Phật pháp nhiệm mầu là điều không ai có thể phủ nhận. Trên khắp thế giới trong suốt chiều dài lịch luôn tồn tại những hiện tượng bí ẩn mang tính siêu mà khoa học cũng chưa có được lời giải thỏa đáng. Đặc biệt trong các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các những hiện tượng bí ẩn, siêu nhân của Phật trên khắp thế giới.

Những hiện tượng bí ẩn trong Phật giáo

1. Nhục thân của Thiền sư Lục Tổ Huệ Năng 1 thế kỷ không bị phân hủy

Nếu như có cơ hội được đến Quảng Đông, Trung Quốc thì hãy một lần ghé thăm chùa Nam Hoa. Nơi đây đang lưu giữ bức tượng bằng xương bằng thịt của Thiền sư Lục Tổ Huệ Năng chưa hề có dấu hiệu bị phân hủy. điểm đặc biệt chính là bức tượng được bảo quản một cách hoàn toàn tự nhiên, không hề sử dụng bất kỳ một phương pháp ướp xác làm cả. câu hỏi được đặt ra là tại sao một nơi có khí hậu nóng ẩm như tỉnh Quảng Đông và bức tượng vẫn tồn tại được hơn 1000 năm mà không hề có dấu hiệu bị phân hủy ? Hầu như các bộ trên cơ thể Ngài vẫn còn nguyên vẹn. Nếu tính chính xác ra thì Đại sự sống vào thời Đường để bây giờ là vào khoảng 1.200 năm ngay cả với trình độ khoa học hiện đại bây giờ cũng khó mà giữ cho cơ thể còn được bảo toàn như vậy.

phat-phap-nhiem-mau-nhung-hien-tuong-sieu-nhien-chua-co-loi-giai

Vào thời kỳ cách mạng văn hóa của Trung Quốc Nhiều người còn nghi ngờ nên đã cố tình dùng đập vào ngực của bức tượng có phải là cơ thể người thật không. Kết quả người ta thấy rằng các cơ quan nội tạng bên trong của bức tượng sống này vẫn như ban đầu, không hề có bất cứ dấu hiệu bị thối rữa nào cả.Lúc đó giờ mọi người đều rất kinh ngạc không tin vào mắt mình, nhiều Hồng vệ binh tham gia vào quá trình đập tượng còn tỏ ra sợ hãi vì đã mạo phạm đến Ngài và bắt đầu quỳ xuống vái lạy, nhiều từ khắp nơi đến đây để xem hiện tượng này. Vậy mới thấy Phật pháp nhiệm mầu đến nhường nào.

2. Cơ thể tự phát sáng

Hiện tượng cơ thể tự phát sáng là một hình thức biên kịch đặc biệt của các nhà sư Phật giáo của đất nước Tây Tạng. Các nhà sư bên Tây Tạng sau một thời gian tu hành sẽ tiến hành viên tịch hay còn gọi là “ hồng hóa” (cơ thể sẽ hóa thành ánh sáng bay đi). Vì vậy khi tiến hành viên tịch xong cơ thể của các nhà sư sẽ biến thành ánh sáng 7 sắc cầu bay đi hoàn toàn. Ở một vài trường hợp cơ thể sẽ không biến mất mà kích thước bị thu nhỏ lại chừng khoảng 30cm nhưng tỉ lệ giữa các bộ phận trên cơ thể đều không có gì thay đổi, chỉ là được thu nhỏ lại như người tí hon. Cho đến thời điểm hiện tại người ta đã ghi nhận được khoảng 160.000 trường hợp các nhà sư viên tịch thành công theo phương pháp “ hồng hóa”.

chua-phat-phap-nhiem-mau

Phật pháp nhiệm mầu

Theo như các nhà khoa học thì hiện tượng viên tịch cũng giống như hiện tượng nhục thân bất toại của Đại sư Lục Huệ Năng và nhiều các nhà tu hành khác, trong quá trình tu luyện các vị Đại sư các đã sự biến đổi cơ thể ở cấp độ vi mô. Quá trình này vô cùng bí ẩn và tinh vi khiến cho phần thân xác cơ biến từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác, cụ thể ở đây là dạng vật chất rắn và lỏng sang dạng ánh sáng. Dù đã có rất nhiều nghiên cứu nhưng người ta vẫn chưa có câu trả lời thật chính xác quá trình này diễn ra cụ thể như thế nào. Đây vẫn còn giờ vấn đề làm đau đầu nhiều nhà khoa học trên thế giới.

3. Hiện tượng khinh công

Phật pháp nhiệm mầu

Phật pháp nhiệm mầu

Khinh công những tưởng ta có thể chỉ bắt gặp được hiện tượng này trong các bộ phim cổ trang kiếm hiệp của Trung Quốc hay trong các Truyền Thuyết Thiếu Lâm. nhưng trong thực tế Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với sự tu hành và luyện tập đặc biệt của các nhà sư Tây Tạng. Nhà thám hiểm người Anh David Neel đã miêu tả rất kĩ cảnh tượng một nhà sư bay lơ lửng  một quả trên không trung trong cuốn tự truyện của mình. Gần đây hơn là cảnh tượng một nhà sư đang ở thế ngồi thiền dưới ng đất bỗng từ bay lên khỏi mặt đất khoảng một mét dưới ống kính phóng kênh Discovery.

Hiện tượng kỳ lạ này vẫn đang là bài toán hóc búa cho các nhà khoa học tìm ra lời giải thích đáng nhất. Dường như nó chống lại mọi quy tắc vật lý thông thường mà các nhà khoa học hay áp vào để giải thích các hiện tượng kỳ lạ.Vậy là từ nay nếu có cơ hội sang Tây Tạng du lịch nếu có bắt gặp một vị thiền sư đang lơ lửng trên không trung thì cũng đừng quá ngạc nhiên và nghi ngờ mà hãy xem như là một may mắn.

Phật pháp nhiệm mầu vô cùng sau khi nghe Phật pháp nhiệm mầu dựa trên các hiện tượng kỳ lạ mà chúng tôi vừa giới thiệu hẳn các sẽ rất ngạc nhiên về thế giới xung quanh ta.Để tiếp tục có thêm những kiến thức lý thú trong thế giới Phật giáo trong các chuyên mục Phật pháp nhiệm mầu kỳ mới nhất trong những bài viết sau nhé!

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar