Bài pháp thoại Giận ai được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Niệm Phật đường Liên Hoa, xã Tam Anh, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam vào ngày 15 tháng 6 năm 2016. Buổi thuyết giảng thu hút rất nhiều các tăng ni, phật tử nên tham dự và nghe thầy giảng giải. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

gian-ai-thich-thien-thuan

Giận ai ?

Giận hờn một cảm xúc rất tự nhiên của mỗi con người khi gặp phải các vấn đề khúc mắc khiến mình khó chấp nhận. Sự giận dữ là điều không thể tránh khỏi trong đời sống hàng ngày của mỗi người nhưng nhiều khi cơn giận khiến người ta mất đi lý trí, làm ra những việc mà sau này phải hối hận. Và thật trớ trêu những người chúng ta hay giận hờn nhất lại chính là những người thân quanh ta chứ không phải là những người xa lạ nào khác.

 Đời sống hôn nhân gia đình nhiều lúc có những xung đột giữa các thành viên kiến cho mỗi người không giữ được bình tĩnh. Để rồi lại làm tổn thương nhau nhiều hơn. Theo như lời của Thượng tọa Thích Thiện Thuận các nguyên dẫn đến sự giận hờn của mỗi người là cái tôi quá lớn, sự không buông bỏ được tham chấp. Sự tham chấp này khiến người ta không buông bỏ, tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Cũng theo như lời thầy muốn loại bỏ được tham chấp thì phải học cách tu tập cảm nghiệm Phật pháp nhiệm màu, thay đổi những suy nghĩ có phần hơi cố chấp của bản thân. Điều này rất khó nhưng là việc cần thiết để giúp cho cuộc sống của chúng ta được thanh thản và bình an hơn.

 Cuộc đời này ngắn lắm nên hãy sống sao cho thật vui vẻ và ý nghĩa. Có giận ai, hờn ai thì cũng phải cho người ta một cơ hội sửa lỗi. Đừng để đến khi mất nhau mới biết ân hận.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar