Bài pháp giảng ý nghĩa sống độc thân của thầy Thích Phước Tiến giảng giải tại chùa Ấn Quang quận 10 thành phố Hồ Chí Minh. Người nghe sẽ nhận ra được nhiều ý nghĩa sâu xa trong cuộc sống này trong bài giảng.

y-nghia-song-doc-than-thay-thich-phuoc-tien

Trong bài giảng, thầy Thích Phước Tiến nói lên ý nghĩa sống độc thân của con người chúng ta. Sống độc thân để nuôi dưỡng tâm hồn thanh tịnh và càng thêm trân trọng cuộc sống này hơn. Khi một mình, chúng ta sẽ tự mình làm mọi thứ và từ đó càng thêm trưởng thành.

Cuộc sống độc thân có phải là cuộc sống lý tưởng không?

Con người ai cũng trải qua cuộc sống độc thân trước khi tìm được hạnh phúc và gia đình nhỏ của riêng mình. Trong thời buổi phát triển như hiện nay, sống độc thân đã và đang trở thành xu hướng, sự lựa chọn của rất nhiều người.

Sống độc thân phù hợp với những người có cuộc sống bận rộn, họ dành nhiều thời gian cho công việc hơn nhu cầu hạnh phúc cá nhân. Nhiều người cho rằng cuộc sống độc thân không phải là cuộc sống lý tưởng? Nhưng trên khía cạnh Phật học, ý nghĩa sống độc thân cũng có nhiều lợi ích và thú vui của nó.

Ý nghĩa sống độc thân

Ngày nay, ý nghĩa của sống độc thân cho mỗi cá nhân nhiều thứ. Sống độc thân giúp chúng ta không bị ràng buộc bởi ai, sống một cuộc đời tự tại, không bị kiểm soát và tự chủ được mọi việc.

Giống như những người tu hành từ bỏ cuộc sống trần tục, tuân thủ nghiêm các tục lệ, nguyên giới giữ luật độc thân. Những vị sư nhận thức rõ sự ràng buộc và những nỗi lo lắng, phiền toái của cuộc sống gia đình.

Tâm hồn và trí tuệ của con người cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi đời sống tình dục rất dễ bị cám dỗ, tâm bất an và không giữ gìn được tâm trí an lạc, thuần khiết. Vì vậy, cuộc sống ung dung, tự tại cũng là ý nghĩa sống độc thân mang lại.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar