Bài thuyết giảng Vững chãi thảnh thơi được Thượng toạ Thích Pháp Hoà nói vào ngày 22/06/2018 tại Thiền đường Mây Từ, Santa Ana, Nam Califonia, Mỹ. Trong lễ kỷ niệm Mắt thương nhìn đời 10 năm. Thay vì tổ chức tiệc thì tại đây tổ chức 2 ngày tu học. Mỗi người tham gia sẽ được nghe Pháp, tập ngồi thiền và tụng niệm.

vung-chai-thanh-thoi-thich-phap-hoa
Vững chãi thảnh thơi làm chỗ dựa cho tâm hồn.

Vững trãi thảnh thơi giúp an tâm định chú

Khi mỗi người chúng ta tu tập là hướng đến điều gì? Đó là điều chúng ta nên hỏi khi muốn bắt đầu quá trình tu tập. Bởi tu tập là lúc chúng ta hướng đến tâm hồn thanh tịnh, cho cuộc sống chúng ta luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Video Vững chãi thảnh thơi của Thích Pháp Hoà.

Tu tập là một quá trình tu và quán để chúng ta vững chãi thảnh thơi hơn trong tâm hồn, cuộc sống. Đó là điều mà Đại đức Thích Pháp Hoà gợi mở cho mỗi Phật tử hiểu hơn về quá trình tu tập và những gì chúng ta sẽ đạt được trong cuộc sống của mình.

Mỗi lời Phật dạy như một người đi trên một lộ trình, mà trong cuộc sống của chúng ta cũng có rất nhiều những điều xảy đến, nhưng có những điều nhắc nhở chúng ta. Đó là lúc chúng ta sống chậm lại, sống tĩnh tâm hơn.

Nếu chúng ta đang sống bằng buồn phiền khổ đau. Hãy nhớ rằng chúng ta không biết ngày mai thế nào, chúng ta chỉ có hôm nay ở đây thôi. Vì thế hãy sống và tu ở mọi nơi mọi chốn để đạt đến vững chãi thảnh thơi.

Bài giảng Vững chãi thảnh thơi của Thầy Thích Pháp Hoà giúp chúng ta quán và quý trọng hơn những điều đang có, sống chậm hơn và sống có ích.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar