Khi nói đến Phật chúng ta nghĩ ngay đến những người uy nghiêm, dáng vẻ trầm mặc. Nhưng với Phật Di Lặc thì hoàn toàn khác. Khi nhìn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc nhiều chất liệu khác đều là một vị Phật vui tươi, phấn khởi, thân mình mập mạp.

tuong-phat-di-lac-bang-go-mau-vang
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được đặt trong nhà để cầu tài lộc và may mắn

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trong nhà

Vì Hình ảnh Phật Di Lặc đặc biệt mang đến cho người ta cmar giác may mắn, bình anh, vui vẻ, hạnh phúc nên nhiều người thường đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để mang lại may mắn và bình an.

Tượng Phật Di Lặc khác biệt với những vị Phật khác
Tượng Phật Di Lặc khác biệt với những vị Phật khác

Việc thờ Phật tại gia là một phong tục rất bình thường của tín đồ Phật giáo, song hình ảnh của Phật Di Lặc lại là hình ảnh lại độc đáo nhất. Hơn nữa ngài lại còn là vị Phật tương lai xuất hiện vào khoảng 30.000 năm nữa.

Không kể tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mà rất vả những hình về Phật Di Lặc đều là hình ảnh của một vị Phật có một cơ thể với bụng tròn, hở rốn, đi chân đất, vẻ mặt luôn vui cười, thích ngủ ở mọi nơi, luôn cầm một túi vải và cây gậy.

tuong-phat-di-lac-bang-go
Nhìn tượng Phật Di Lặc là ta đã thấy niềm vui trong đó

Việc thờ hình ảnh của Phật Di Lặc không chỉ là hình ảnh tâm linh trong tín ngưỡng đạo Phật mà nó còn là hình ảnh phong thuỷ để mang đến may mắn, tài lộc cũng như giải toả những muộn phiền trong cuộc sống. Do đó, hình ảnh của Phật còn có lỗ tai dài để nghe và hoá giải những muộn phiền cho chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ với các chất liệu và kiểu dáng khác nhau lại rất được các Phật tử yêu thích để đặt trong nhà.

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar