Bài pháp giảng sống tốt để lòng thanh thản của thầy Thích Phước Tiến truyền dạy tại Đạo Tràng An Hạnh , bang California, Hoa Kì vào ngày 10/12/2017. Sống  sao để lòng được thanh thản, nó không chỉ là câu nói đơn thuần mà là đạo lí làm người. Thầy Thích Phước Tiến đã truyền tải thông điệp này vô cùng sâu sắc trong bài giảng.

song-tot-de-long-thanh-than-thich-phuoc-tien
Thuyết giảng sống tốt để lòng thanh thản – Thích Phước Tiến

Cuộc sống thanh thản chính là hạnh phúc lớn nhất của cõi nhân sinh

Sống tốt là sống trọn vẹn nghĩa tình, sống đúng chuẩn mực xã hội, sống có thể ngẩng cao đầu, không sợ ai dèm pha châm trọc. Sống tốt để lòng thanh thản ý muốn nói kết quả của việc sống tốt ắt hẳn sẽ tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Tiền bạc, danh vọng, địa vị xã hội là ước muốn, ham muốn nhất thời sẽ không đem lại cho ta ý niệm về tâm hồn. Để luôn được thanh thản ta phải thực hiện các nghĩa cử cao đẹp, chẳng hạn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Sống tốt bí quyết để có cuộc sống thanh thản 

Đừng để tâm đến những chuyện có thể làm chúng ta bực tức, đừng nguyền rủa những việc tồi tệ đối với mình. Đầu tiên, chúng ta hãy mỉm cười và thắp lên ngọn nến hy vọng rồi mọi chuyện xấu sẽ qua. Sự bình an trong tâm hồn là điều cần thiết. để chúng ta được vui vẻ. 

Có thể nghèo khổ nhưng lòng phải thanh thản.Tự vấn lương tâm và tĩnh lặng để lòng mình thanh thản tự nhiên mọi chuyện tốt sẽ đến với bạn. Sống tốt để lòng thanh thản không có nghĩa là nhàn hạ mà hãy tự thân vận động, nỗ lực không ngừng trong cuộc sống.

4 (80%) 1 vote

Bình luận

avatar