Pháp thoại nuôi dưỡng nụ cười của thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Khóa Tu Một Ngày An Lạc lần thứ 88 tại Tu Viện Tường Vân vào ngày 11/03/2018. Trong bài giảng, thầy đã đề cập đến niềm vui an lạc biểu hiện qua nụ cười của mỗi người.

nuoi-duong-nu-cuoi-thay-thich-phuoc-tien
Thuyết giảng nuôi dưỡng nụ cươif – thầy Thichs Phước Tiến

Tại sao nụ cười lại có ý nghĩa lớn như vậy?

Nụ cười mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp ta vượt qua mọi chuyện một cách nhẹ nhàng và suôn sẻ. Nụ cười lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh. Nếu gặp ai đó đang khó khăn thay vì ngồi cùng than trời, than đất, đổ lỗi cho người này người kia thì hãy chia sẻ nhau bằng nụ cười. 

Động viên, khích lệ nhau bằng một nụ cười ấm áp thì mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Nụ cười giúp chúng ta gắn kết lại với nhau, thiết lập mối quan hệ thân thiết. Nụ cười đem lại cảm giác dễ gần, hòa đồng hơn.

Vì vậy hãy nuôi dưỡng nụ cười để xây dựng các mối quan hệ trên cở sở yêu thương, cảm mến từ lần đầu tiên gặp mặt. Nụ cười xóa tan đi mệt mỏi, những trách móc giận hờn và rút ngắn khoảng cách giữa người và người.

Sức mạnh của việc nuôi dưỡng nụ cười – phi thường và diệu kì

Ai cũng có thể nở một nụ cười nhưng biết tận dụng chúng vào cuộc sống hay không là chuyện không hề đơn giản chút nào. Việc chúng ta nuôi dưỡng nụ cười bằng tình yêu và sự chân thành đều đem lại những hiệu quả tích cực, nhiều khi là điều kì diệu bất ngờ trong cuộc sống của mỗi người.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar