Bài thuyết pháp Thiền trong đời sống phần 2 do thầy Thích Pháp Hòa thuyết giảng tại Thiền Đường Mây Từ Ngày 03-03-2017.

thien-trong-doi-song-phan-2-thich-phap-hoa
Thiền trong đời sống như việc chúng ta thực hành pháp

Thiền trong đời sống mỗi người

Khi chúng ta tu thiền là thiền trong từng giây phút chứ không phải đi vào thiền viện, thiền tự, niệm Phật đường hay chùa chiền mới là tu, mới là thiền.

Bất cứ việc làm trong đời sống thường ngày chúng ta cũng có thể thiền được. Đó là nội dung bài giảng Thiền trong đời sống phần 2 của Thượng toạ Thích Pháp Hoà.

Video Thiền trong đời sống phần 2 – Thích Pháp Hoà

Bất cứ việc nào chúng ta làm để tâm vào đó thì mới gọi là thiền. Người xuất gia là người để tâm cao độ vì vậy thiền cũng là lúc mà người xuất gia đang tu tâm. Kể cả khi chúng ta làm việc cho ai có tâm thì sẽ khác lắm.

Nấu cơm, làm việc hay bất cứ việc nào cũng được. Đạo Phật là đạo tu tâm mà tâm không được rèn, không được luyện để con mắt thấy thì tâm phải cảm. Đó là lúc chúng ta phát tâm thiện giúp những người nghèo khó hơn mình hay ở trong bất kỳ trong trường hợp nào đó.

Chung ta phải mắt thấy, tai nghe, tim cảm và hành động của chúng ta cũng xuất phát từ tâm đó.

Mỗi việc làm đều xuất phát từ tâm không chỉ những người xung quanh của mình đều cảm thấy vui vẻ khi có một người bạn như vậy. Cũng như vậy với mỗi việc khi chúng ta làm bằng cái tâm của mình thì cũng sẽ đạt được những kết quả mà bạn mong muốn. Đó cũng là những điều mà Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng trong bài Thiền trong đời sống phần 2.

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar