Bài thuyết pháp Người sống có ý thức do Thầy Thích Pháp Hòa giảng Tại Bắc California Okland vào ngày 18/10/2017.

thich-phap-hoa-nguoi-song-co-y-thuc

Người sống có ý thức?

Mỗi người chúng ta luôn luôn có ý thức. Nhưng để người sống có ý thức thì chưa chắc ai đã biết.

Chúng ta đang sống tại nơi nào đều có những phép tắc, những giáo dục để chúng ta có thể khôn lớn. Sự hành xử của mỗi người đối với người sẽ không giống nhau mà tuỳ thuộc vào ý thức của mỗi con người. Ý thức này đến từ kinh nghiệm sống, đến từ sự giáo dục của xã hội đối với chúng ta.

Video Thượng toạ Thích Pháp Hoà thuyết pháp Người sống có ý thức

Khi người sống đã có ý thức thì cũng là lúc chúng ta sống có đạo đức, sống không phụ bạc, sống có trách nhiệm, có bổn phận của mình thì lúc đó gia đình ấm êm, xã hội hạnh phúc. Nhất là khi những Phật tử đang trong quá trình tu tập thì những người sống có ý thức thì sẽ giúp Phật pháp phát triển sâu rộng.

Khi chúng ta sống bằng tâm niệm, ý thức thì gia đình an ổn, chùa cũng sẽ an ổn. Người có ý thức sẽ không có tâm niệm gây hấn, sẽ hoà hợp với mọi người.

Sống có ý thức sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống được mọi người yêu mến, hoà hợp với những người xung quanh, hiểu được bổn phận của mình cũng như những việc mà mình đã làm.

Khi nghe bài thuyết pháp Người sống có ý thức của Thượng toạ Thích Pháp Hoà bạn sẽ hiểu hơn về ý thức của mình – nhẫn nhục pháp tu hàng đầu của chúng ta.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar