Pháp thoại sức khỏe quý hơn vàng do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Quang Minh (Bang Illinois, Hoa Kỳ) ngày 20-10-2017. Trong bài giảng, mọi người sẽ nhận ra không có thứ gì trên đời quý hơn sức khoẻ của mình.

suc-khoe-quy-hon-vang-thay-thich-phuoc-tien

Bài thuyết giảng sức khỏe quý hơn vàng của thầy Thích Phước Tiến cho ta thấy mọi thứ trên đời không gì quý hơn sức khỏe, có khoẻ mạnh thì mới làm được mọi thứ. Sức khỏe nói ở đây không chỉ là thể chất mà cả tinh thần.

Tại sao sức khỏe lại quý hơn vàng?

Khi ta già yếu và bệnh tật vô phương cứu chữa, có đống vàng trong tay thì liệu ta có mang theo khi chết hay thứ quý giá đó có cứu được mạng sống. Phật có dạy câu “ tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe” và dân gian ta cũng có câu “sức khỏe quý hơn vàng”. Thật vậy, không ai trong chúng ta có thể làm mọi điều khi không có sức khỏe, yếu về thể chất và tinh thần thì không làm nổi điều gì. Con người ta hăng hái sức nhất khi có một thể chất tốt, tinh thần sảng khoái tỉnh táo. Cuộc sống đã minh chứng không ai thành đặt mà không có sức khỏe.

Làm thế nào để có một sức khỏe tốt

Sức khỏe ở đây không chỉ là và thể chất mà cả tinh thần. Để có thể chất tốt không chỉ ngoài ăn uống lành mạnh, rèn luyện thể thao mà tinh thần lúc nào cũng phải sảng khoái. Để làm được điều đó, con người phải biết buông bỏ qúa khứ đau thương, ưu phiền và sống bao dung rộng lượng, vui vẻ lạc quan. Lúc đó, con người  mới tận hưởng niềm an lạc, hạnh phúc  của cuộc sống, cống hiến nhiều hơn cho công việc và xã hội.

Sức khỏe quý hơn vàng rất đúng để một người có thể thành công hơn trong cuộc sống!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar