Rau tào khê phần 7 là một trong mười phần của series bài giảng với chủ đề Rau tào khê được trình bày đời thượng tọa Thích Thiện Thuận. Nội dung xuyên suốt của 10 phần này là những biến cố trong cuộc đời của Tổ sư Lục tổ Huệ Năng một nhân vật kiệt xuất của Phật giáo Trung Quốc và thế giới. Vậy Kính mời quý phật tử và mọi người cùng dành chút ít thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng rất ý nghĩa này !

rau-tao-khe-phan-7-thich-thien-thuan

Rau tào khê phần 7 – Bài thuyết giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

 Bài thuyết giảng Rau tào khê phần 7 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật học Xá Lợi, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 9 năm 2016. buổi thuyết giảng này đã thu hút đường rất đông các phật tử đến tham gia nghe giảng.

 Như đã nói ở phần mở đầu tổ sư Lục Tổ Huệ Năng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng và đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Phật giáo Trung Quốc. Ngài tuy không phải là người được học nhiều thậm chí Ngài còn là người không biết chữ nhưng Ngài lại đắc đạo lúc chưa xuất gia, khi chỉ mới 24 tuổi và được Ngũ tổ Hoằng Nhẫn chọn làm Tổ sư đời thứ 6 của phái Thiền tông. Ngài có công rất lớn trong việc đưa phái Thiền Tông phát triển rực rỡ vào thời nhà Đường và thời nhà Tống. Ngoài ra Ngài cũng là người đưa ra những phương pháp truyền bá đạo pháp mới không bị bó buộc bởi các tư tưởng truyền thống, góp phần đưa Phật giáo phát triển ngày một rộng rãi trên khắp Trung Quốc.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar