Bài pháp giảng quay đầu là bờ do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Hội Đồng Hương Việt Nam tại Vân Lâm, Đoài Loan vào ngày 19/08/2018.

Trong bài giảng quay đầu là bờ, thầy đề cập đến loại người lầm đường lạc lối, mê dại, ngu si. Nhưng họ đã vượt qua chính bản thân mình giác ngộ lý tưởng sống cao đẹp trở thành một đứa con của Phật.

quay-dau-la-bo-thay-thich-phuoc-tien
Bài giảng “Quay đầu là bờ” của thầy Thích Phước Tiến

Nói thì dễ làm mới khó

Tại sao rất nhiều người lạc lối, đi vào con đường tội lỗi nhưng lại rất ít người quay đầu, xám hối? Chính là do bản thân người đó không kiềm chế trước sự cám dỗ của cuộc sống vốn thị phi này. Bản ngã của họ hướng về danh vọng, tiền bạc, sự hào nhoáng bên ngoài. Phần lớn những người như vậy thường rất ích kỉ chỉ biết sống cho bản thân mình mặc kệ quyền lợi và cuộc sống của người khác.

Lạc lối trong nhận thức, tư duy và mục tiêu của đời mình thường sống ỷ lại và dựa dẫm vào người khác. Dù biết con đường này là không tốt, không trong sạch nhưng rất nhiều người sẵn sàng liều mạng để có thể được đặt chân mình vào đó. Vậy bài giảng quay đầu là bờ lý giải rất hay trong trường hợp này.

Quay đầu là bờ không bao giờ là trễ cả

Khi lầm đường lạc lối mà ta có thể quay đầu lại, nhận thức sáng suốt, một lòng sám hối, ăn năn và dùng tâm thiện vào những việc có ích cho đời. Chắc chắn sẽ được sự tuyên dương và khích lệ của mọi người. Quay đầu là bờ là câu nói nghe có vẻ đơn giản đấy nhưng để thực hiện được là một điều vô cùng khó. Nó chỉ thật sự dễ dàng đối với ai thật sự thành tâm mà thôi.

Bài giảng quay đầu là bờ của thầy Thích Phước Tiến rất thích hợp cho chúng ta không bị lầm đường lạc lối, sống có ích và thanh thản hơn.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar