Phu nhân thắng man phần 4 là một trong sáu phần của trùm bài giảng Phu nhân thắng man nổi tiếng được thuyết giảng bởi Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ phần giới thiệu một vài chi tiết có trong nội dung của nhằm giúp người đọc được dễ hiểu hơn và phần video full cho bài giảng. Kính mời quý vị Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe bài thuyết giảng này!

phu-nhan-thang-man-phan-4

Phu nhân thắng man phần 4 – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng hay nhất

Bài thuyết giảng Phu nhân thắng man phần 4 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trước sự tham gia của hàng trăm Phật tử và nhiều tu sĩ trong khóa huân tu lần thứ 45 tại Viện Chuyên 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 17/09/2017 vừa qua.

Nội dung dung chính của bài thuyết giảng Phu nhân thắng man phần 4 là những sự kiện xảy đến trong cuộc của Phu nhân thắng man. Từ đó cho thấy được tâm hồn thanh cao của phu nhân có thể lay động cả đất trời. Phu nhân chính là tấm gương sáng cho mỗi Phật tử làm theo trên con đường hướng đến Phật pháp chân chính.

Đồng thời bài thuyết giảng cũng đưa ra những những cám dỗ mà đời người ai cũng từng mắc phải. Những cám dỗ này như một điều tất yếu xảy đến để thử thách bản lĩnh mỗi người xem nếu có vượt qua được không. Nếu có đủ bản lĩnh vượt qua thì cuộc đời ta sẽ luôn đứng vững trước mọi thách thức. Còn nếu không thể vượt qua thì chứng tỏ cái tâm của ta còn chứa quá nhiều chấp niệm không buông bỏ được, khiến cho tâm không được yên và không bao giờ thỏa mãn với những gì mình đang có. Đối với người Phật tử để thể tránh khỏi u mê, cám dỗ thì cần phải sống một đời sống thanh tịnh, tu tâm tích đức, tích cực làm điều thiện để tạo nghiệp tốt cho sau này. Có làm được như vậy mới mong tránh khỏi được những tham lam, chấp trước đưa ta đến đau khổ.

Đánh giá bài viết!