Những điều khó làm trong cuộc sống là bài thuyết giảng rất ý nghĩa với nhiều bài học, triết lý nhân sinh sâu sắc về sự được mất ở thế gian này. Vậy hãy cùng chúng tôi dành ra chút thời gian để lắng nghe và suy ngẫm những điều mà thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến mọi người qua bài giảng này.

nhung-dieu-kho-lam-trong-cuoc-song

Những điều khó làm trong cuộc sống

 Bài thuyết giảng những điều khó làm trong cuộc sống được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại công viên Tam Giác,  thành phố Vũng Tàu ,trong mùa Phật Đản năm 2017.Buổi thuyết giảng đã thu hút được rất nhiều Phật tử đến tham gia nghe giảng.

Trong cuộc đời của mỗi con người sẽ có rất nhiều việc mà chúng ta muốn làm nhưng không phải tất cả mọi việc ta đều có thể thực hiện được. Nhiều lúc ta sẽ thấy bất lực khi không thể thực hiện được điều mình mong muốn với bản thân và người khác. Nhưng cho dù có bất chuyện gì xảy đến thì cũng đừng bỏ cuộc bởi cuộc sống là một hành trình dài mà nếu ta bỏ cuộc thì sẽ không thể tiến về đích được.

Từ những ví dụ sinh động từ cuộc sống thầy Thích Thiện Thuận muốn khuyên mọi người hãy biết trân trọng những gì mình đang có .Đừng vì quá ham mê những thứ phù phiếm trước mắt mà bỏ quên đi tình thân. Ngoài ra hãy tích cực trau dồi các kiến thức Phật pháp, hạn chế sát sinh, biết quan tâm và lắng nghe những suy nghĩ của người khác nhiều hơn. Làm được như vậy là ta đã góp phần gieo những “ nhân “ tốt để thu được “ quả “ là những mối nhân duyên tốt đẹp sau này.

Đánh giá bài viết!