Mùa an cư của Đức Phật là một trong số những bài thuyết giảng Phật pháp rất hay của Thượng tọa Thích Thiện Thuận về những biến cố, thăng trầm của Đức Phật trong suốt quãng đời thuyết pháp của Ngài. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng rất ý nghĩa này nhé!

mua-an-cu-cua-duc-phat-thich-thien-thuan

Mùa an cư của Đức Phật

Mùa an cư của Đức Phật được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Viện Chuyên Tu 2, xã An Lộc, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Buổi thuyết giảng này đã thu hút được rất đông các Phật tử đến tham dự.

Dù ngoài đời sống xã hội hay trong giới xuất gia thì vẫn luôn có sự tồn tại của những khác biệt trong suy nghĩ của mỗi con người. Những suy nghĩ khác biệt này nếu không được giải quyết thẳng thắn thì lâu ngày sẽ xảy ra xung đột, tranh chấp quyền lực. Giống như nhân vật Đề – bà – đạt – đa người vốn được biết với tư chất thông minh, am hiểu Phật pháp nhưng vì lòng tham mà làm ra nhiều điều sai trái. Thậm chí còn muốn thay thế Đức Phật lãnh đạo tăng đoàn. Nhưng dù có cố gắng đến đâu thì Đề – bà – đạt – đa vẫn không thể đạt được ý đồ này. Và cuối cùng ông ta bị hãm vào địa ngục.

Từ câu chuyện của Đề – bà – đạt – đa đã dạy cho cả các Phật tử và những người đã xuất gia nếu tu tập với cái tâm tham lam, hiểm ác thì sẽ dẫn đến con đường tội lỗi. Và sẽ phải nhận kết cục đau đớn, tàn khốc. Đồng thời cũng từ câu chuyện này thầy Thích Thiện Thuận muốn nhấn mạnh khi đã quyết định dấn thân vào con đường tu tập chân chính thì phải tuân giữ theo giới luật, lấy giới luật làm tôn chỉ trong mọi việc làm. Nếu thấy anh em đồng môn làm sai thì biết nhắc nhở chứ không được bàng quang. Đó cũng là thông điệp mà bài thuyết giảng Mùa an cư của Đức Phật muốn nhắn gửi đến mọi người.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar