Mẹ ơi giá mà…! Là bài thuyết giảng được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm 2016. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành chút ít thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng cảm động này!

me-oi-gia-ma-thich-thien-thuan

Mẹ ơi giá mà…!

Mẹ ơi giá mà…! câu nói đầy sự ân hận nuối tiếc của mọi người con khi không còn mẹ. mẹ luôn là người yêu thương con mình quên hết mọi thứ trên đời nhưng đôi khi tình yêu ấy lại không được những đứa con Trân trọng. Lúc còn có mẹ ở bên chúng ta thường chỉ biết nhận tình yêu thương từ mẹ một chiều mà Không hề biết làm cách nào để đáp lại. Đối với những người xa lạ chúng ta có thể dễ dàng nói ra những lời ngọt ngào Nhưng với mẹ thì ta lại chẳng bao giờ nói được những câu như vậy. Ta có thể dành hàng giờ đồng hồ để nói chuyện kết thân với những người chưa bao giờ gặp mặt nhưng lại không bỏ ra được vài phút để gọi điện hỏi thăm mẹ. Nhiều lúc chúng ta chỉ biết chạy theo tiền tài danh vọng những thứ phù du trước mắt mà quên đi rằng luôn có một người đợi ta đó chính là mẹ. Để rồi đến khi chúng ta có được tất cả thì lại không còn có mẹ ở bên.

 Qua bài thuyết giảng Mẹ ơi giá mà…! Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên những người con khi còn được ở bên mẹ hãy biết trân trọng từng phút từng giây và đừng ngần ngại khi thể hiện tình yêu thương với mẹ. Đừng để đến khi mẹ không còn ta chỉ biết thốt lên mẹ ơi giá mà mẹ con ở đây!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar