Bài thuyết giảng Mẹ Hãy Yên Lòng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Giác Ngộ, trong chương trình tuổi trẻ hướng Phật ngày 3 tháng 7 năm 2016. Buổi thuyết giảng ngày đã thu hút được hàng nghìn các bạn trẻ là học sinh sinh viên đến nghe thầy chia sẻ. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng này!

me-hay-yen-long-thich-thien-thuan

Mẹ hãy yên lòng

 Tuổi trẻ là quãng đời đẹp nhất của mỗi con người. Khi chúng ta còn trẻ chúng ta có sức khỏe, nhiệt huyết, có khát vọng hướng đến mùa những mục tiêu tưởng chừng như có phần hơi mơ mộng. Và cũng chính lúc còn trẻ sẽ có đôi lúc ta sẽ có những lúc bị vấp ngã nhưng phía sau chúng ta sẽ luôn có người chờ đợi, nâng đỡ ta bước tiếp. Người đó không ai khác mà chính là mẹ.

 Cuộc đời mỗi người sẽ có những gian nan thử thách khiến cho ta đôi lúc muốn bỏ cuộc nhưng hãy biết sống làm sao để cho cha mẹ yên lòng. Chúng ta không nhất thiết phải cố gắng trở thành người giỏi nhất hay giàu có nhất mà đơn giản chỉ là trở con người tử tế ,có ích cho gia đình và xã hội. Bởi trong mắt của mẹ con mình dù có là ai thì vẫn chỉ là một đứa trẻ. Mẹ chỉ vui và yên lòng khi con mình được khỏe mạnh, bình an và đạt được những gì mình phấn đấu. Vậy nên mỗi người hãy biết sống sao để mẹ không phải thất vọng về mình .

 Qua bài thuyết giảng Mẹ Hãy Yên Lòng thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn khuyên những người con nên biết sống, phấn đấu làm sao để cho mẹ thêm tự hào về mình. Đồng thời cũng đừng vì quá mải mê chạy theo công danh sự nghiệp mà không quan tâm đến mẹ. Hãy biết thể hiện tình yêu thương với mẹ bằng những cử chỉ quan tâm dù nhỏ thôi nhưng nó sẽ khiến cho mẹ biết rằng con mình luôn nhớ đến mình.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar