Bài thuyết pháp Im lặng được Thượng toạ Thích Pháp Hòa giảng tại Chùa Quán Âm, Orange County ngày 03-03-2017.

im-lang-thich-phap-hoa
Im lặng đúng lúc đúng chỗ tạo nên quyền lực

Im lặng(rất hay) như thế nào để tốt?

Im lặng là vàng. Đó là câu nói không hề sai cho cuộc sống của bạn. Có nhiều người đã nói rằng im lặng là một loài hoa ngôn ngữ, chúng không hề toả hương nhưng lại mang đến một vẻ đẹp thanh cao.

Video Bài pháp thoại Im lặng (rất hay) – Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Nếu chúng ta biết im lặng đúng thời điểm thì sẽ giúp chúng toát ra quyền uy đúng lúc. Nói như thế không phải là trong cuộc sống chúng ta không nên nói gì, mà chỉ là chúng ta cần nói đúng lúc.

Nếu bạn của bạn đang đau khổ chỉ cần một bờ vai để dựa vào chứ không phải những lời đồng viên. Nếu bạn nói lúc này thì có thể sẽ khiến đau khổ của người khác không thể giảm đi.

Có thể chúng ta ngày nay học nói nhưng chưa bao giờ học cách im lặng bởi thế mà xảy ra những cuộc tranh cãi và cãi vã khiến bạn bè hoặc đồng môn xảy ra xích mích. Vì lẽ đó, chúng ta nên học cách im lặng để không làm tổn thương hoặc nghi kỵ lẫn nhau.

Những lời nói sáo rỗng còn khiến người khác không yêu quý bạn. Do đó hãy nói đúng lúc và biết im lặng đúng nơi.

Còn đối với những người Phật tử khi học Pháp thì đó là cảm nhận của từng người chứ không phải chúng ta cứ tranh cãi với nhau là có thể thấu hiểu thêm. Bạn hãy nghe thêm bài thuyết pháp im lặng(rất hay) của Thượng toạ Thích Pháp Hoà để hiểu thêm về điều này.

5 (100%) 2 votes

Bình luận

avatar