Trong Kinh Phật chúng ta biết đến Phật Di Lặc. Đó là vị Phật của tương lai, vì vậy chưa ai biết hình ảnh thật của ngài. Vậy đâu là hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất.

hinh-anh-phat-di-lac-dep-nhat-voi-chung-sinh
Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất có phải là đây?

Đâu là hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất

Phật Di Lặc hiện nay được rất nhiều các Phật tử trong nhiều nước thờ cúng. Song tại nước ta thì hình ảnh của Phật Di Lặc là hình ảnh của một người mà khi nhìn vào đấy ta đã nhìn thấy thịnh vượng, vưi tươi và hạnh Phúc.  Hình ảnh của Người đợc ví như hình ảnh của ông thần tài để cầu lộc, cầu hạnh phúc.

hinh-anh-phat-di-lac-dep-nhat
Ta nhìn thấy hình ảnh hạnh phúc của Phạt Di Lặc

Làm thế nào để chúng sinh được hạnh phúc đó là điều mà Đức Phật mong muốn làm. Do đó khi người ta nhìn hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất, đó có thể là hình ảnh một vị Bồ tát có bụng tròn, miệng cười tươi, vẻ mặt hạnh phúc.

Song cũng có một hình ảnh Phật Di Lặc với quần áo của một vị hoàng tử trong hoàng gia Ấn Độ với tư thế ngồi hai chân bắt xuống đất, mặt mỉm cười như bất cứ lúc nào cũng sẽ đứng dậy để giáo hoá chúng sinh. Đây là hình ảnh bản nguyên của Phật Di Lặc tại Ấn Độ, còn khi sang Trung Quốc thì được biến thể thành hình ảnh của một vị Phật có bụng tròn trịa như ta thường thấy.

Dù là hình ảnh nào của Phật Di Lặc thì đó cũng là hình ảnh mà chúng ta tưởng tượng về Ngài. Do lẽ đó, bạn cảm thấy hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất là hình ảnh nào thì đó là tâm niệm và tri thức mà bạn đang muốn hướng đến.

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar