Pháp thoại Giảm duyên kết duyên do thầy Thích Pháp Hòa chia sẻ cho các Phật tử tại Chùa Văn Thù, Riverside, California, ngày 05/03/2017.

giam-duyen-ket-duyen-thich-phap-hoa
Người đến với nhau, gặp gỡ nhau đã là một cái duyên, giảm duyên, kết duyên cũng từ đó

Giảm duyên kết duyên như thế nào?

Con người đến với nhau, hay gặp nhau trong đời đã là có một cái duyên với nhau. Nhưng có phải lúc nào chúng ta cũng kết duyên mà còn giảm duyên nữa. Điều này được lí giải như thế nào trong Phật pháp?

Thượng toạ Thích Pháp Hoà thuyết pháp Giảm duyên kết duyên

Nếu chúng ta trân quý người khác, là cách để chúng ta kết duyên, giản oán duyên và tích phúc báo. Trong cuộc sống khi chúng ta trải qua cố gắng để làm và đạt được thì mới thấy trân quý. Bởi vậy khi chúng ta trân quý bản thân thì cũng phải trân quý người khác. Song việc chúng ta trân quý bản thân mình không phải dễ dàng vì chúng ra không thực sự cảm nhận được những điều tốt đẹp trong sinh mệnh của mình.

Khi chúng ta thể hiện sự quý trọng đối với người khác thì sẽ có mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người và kết thiện duyên. Việc ta tôn trọng sự lựa chọn của người khác bà con đường đi của người cũng là một trong những điều mà giúp chúng ta kết duyên.

Việc đền ơn, báo đáp nghĩa của rất nhiều người trong cuộc đời và trong lịch sử như chúng ta đã thấy. Vì vây, để gặp được nhau trong đời này có thể kiếp trước chúng ta đã 999 lần đi lướt qua nhau. Vì vậy, không phải vô duyên vô cớ để chúng ta gặp ai đó. Đó đều là nhân duyên. Chúng ta phải kết duyên và giảm duyên, giải oán duyên.

Bài thuyết pháp Giảm duyên kết duyên của thầy Thích Pháp Hoà sẽ cho chúng ta hiểu hơn về điều này.

Nghe thêm bài thuyết pháp của Thầy Thích Pháp Hoà tại đây.

5 (100%) 1 vote

Bình luận

avatar