Đạo làm con là bài thuyết giảng rất hay và ý nghĩa về bổn phận làm con trong xã hội hiện nay ngày nay của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Chắc sau khi nghe xong bài giảng này chúng ta sẽ phần nào bắt gặp một phần bản thân trong đó. Vậy hãy cùng chúng tôi dành một chút thời gian để lắng nghe và chiêm nghiệm những bài học mà thượng tọa Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn gửi gắm qua bài thuyết giảng này.

dao-lam-con

 Đạo Làm Con – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng hay và mới nhất

 Bài thuyết giảng đạo làm con được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trong khóa tu mùa hè kết nối thiện duyên lần thứ 5 tại chùa Hội Đức, vào ngày mùng 1 tháng 7 năm 2017. buổi thuyết giảng này đã thu hút được hàng trăm bạn trẻ đến để nghe thầy trình bày.

 Nội dung của bài thuyết giảng là những dẫn chứng, phân tích sự khác biệt giữa hai thế hệ cha mẹ và con cái với nhau. chính những suy nghĩ khác biệt đó đã dẫn đến những mối hiểu lầm, xung đột của bậc làm cha làm mẹ với con cái mình. Tất nhiên bên nào cũng có cái lý của riêng mình cha mẹ thì vì có sự từng trải hơn nên thường đem lý lẽ của mình áp đặt lên con cái. Còn cái thì lúc nào cũng mong muốn có sự trải nghiệm mới chứ không muốn làm theo khuôn khổ của cha mẹ định ra. Chính từ những khác biệt này dẫn đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên ngày càng xa cách hơn.

 Thông qua những ví dụ và phân tích trên thầy Thích Thiện Thuận chỉ muốn gửi gắm đến những bậc làm con nên biết thấu hiểu cho cha mẹ nhiều hơn. Đồng thời thầy cũng muốn các bậc cha mẹ biết thông cảm cho những phút bồng bột tuổi trẻ của con cái mình. Hãy tạo điều kiện cho chúng có thể thực hiện đạo làm con một cách đúng nghĩa chứ đừng lúc nào cũng áp đặt những suy nghĩ của mình cho chúng.

Đánh giá bài viết!