Chú Đại Bi 21 biến là gì? Trì tụng Chú Đại Bi 21 mang lại lợi ích gì? Hãy cùng thuyetgiangphatphap.com tìm hiểu ngay về những vấn đề này trong bài viết này nhé.

chu-dai-bi-21-bien

Chú Đại Bi 21 biến là gì?

Chú Đại Bi là kim khẩu của Bồ Tát Quán Thế Âm, có tác dụng tẩy trừ phiền não và nghiệp chướng của chúng sinh. Chú Đại Bi được đa số Phật tử tụng đọc hiện nay được trích từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm BồTát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.

Bản Kinh Chú Đại Bi tiếng Việt gồm 84 câu. Mỗi lần đọc hết bài kinh thì tương đương với 1 biến chú. Chú Đại Bi 21 biến được hiểu nôm na là bạn cần phải trì tụng chú đủ 21 lần.

Trì tụng Chú Đại Bi 21 biến diệt trừ bách bệnh

Nếu có người bị bệnh sốt rét, hãy lấy da beo, sư tử hoặc da của sói và chú 21 biến lên đó. Sau đó khoác lớp da đó lên thân mình, bệnh sẽ lành.

Nếu có người bị rắn độc cắn, hãy trì Chú Đại Bi 21 biến vào ráy tai của người bị cắn và xoa vào chỗ đó, độc sẽ trừ.

Nếu có người bị quỷ nhập, hãy lấy hương an tất, chú 21 biến rồi mang đi đốt và xông dưới lỗ mũi của nạn nhân. Sau đó, lấy tro ấy vo thành bảy viên lớn như cục phân thỏ, rồi chú lên đó 21 biến và uống hết bảy viên ấy, lập tức sẽ khỏi. Trước và sau đó nhớ đừng ăn thịt, uống rượu hoặc nói lời ác.

Nếu có người một bên của thân thể bị tê liệt, làm cho mũi nghẹt và tay chân không cử động được, hãy chú 21 biến vào bơ bò nguyên chất và xoa lên thân thì sẽ lành.

Nếu có sản phụ khó sanh, hãy chú 21 biến vào dầu mè và thoa lên rúng cùng trong ngọc môn thì sẽ được sanh dễ dàng.

Nếu thai nhi bị chết lưu trong dạ con, hãy lấy một lạng cỡ lớn của cỏ ngưu tất trộn với 2 chén nước trong rồi nấu thành 1 chén. Chú 21 biến lên đó và lấy cho người phụ nữ mang thai uống, thai nhau liền ra khỏi mà người mẹ chẳng bị đau đớn. Nếu nhau thai còn không ra, hãy tiếp tục cho người mẹ uống thêm 1 lần nữa thì nhau thai sẽ ra khỏi và người mẹ cũng được bình yên.

Nếu có người bị đau tim đột ngột và đau không thể tả, đây gọi là Độn Thi Chú. Hãy lấy cây hương huân lục, gọt khúc đầu thành hình chóp và chú 21 biến lên đó. Cho người bị đau dùng miệng hút và nuốt nước từ cây tiết ra. Nước tiết ra của cây sẽ làm cho người đó tiêu chảy nôn mửa, sau đó liền sẽ lành.

tri-tung-chu-dai-bi-21-bien

Nếu có người bị phỏng, hãy lấy phân con bò đen còn tươi và chú 21 biến lên đó, rồi thoa lên chỗ phỏng thì sẽ hết.

Nếu có người bị loài trùng cắn tim, hãy trì Chú Đại Bi 21 biến vào nửa chén nước tiểu của con ngựa trắng, rồi cho người bị cắn uống thì sẽ liền dứt trừ. Nếu là bệnh nặng, hãy dùng hết 1 chén. Sau đó, con sau cắn đuôi con trước và nối nhau như sợi dây mà ra đường đại tiện.

Nếu có người bị móng chân tay đam vào thịt làm cho ê ẩm, hãy lấy lá lăng tiêu vò nát rồi chú 21 biến lên đó và đắp lên chỗ đau. Sau đó nhổ gốc móng ra thì sẽ được lành.

Nếu có người bị muỗi độc chích trúng mắt, hãy vắt lấy nước phân tươi của con lừa rồi chú 21 biến lên đó. Lấy nước đó nhỏ lên mắt bị chích vào buổi tối trước khi đi ngủ thì sẽ lành.

Nếu có người bị đau bụng, hãy hòa 21 miếng muối hột với một chén tỉnh hoa thủy rồi chú 21 biến lên đó. Uống nửa chén là khỏi.

Nếu có người mắt bị bầm đỏ hoặc con ngươi có màng che khuất, hãy lấy lá cẩu kỷ giã nát rồi chú 21 biến lên đó. Tiếp tục, lấy đồng tiền bạc xanh để vào nước vắt qua đêm. Sau đó, hãy chú thêm vào đó 7 biến và nhỏ lên mắt thì sẽ lành.

Nếu có người ban đêm hay nhút nhát và sợ hãi, đến nỗi lúc ra vào đều kinh sợ, hãy làm một sợi dây từ sợi chỉ trắng và trì Chú Đại Bi 21 biến lên đó. Khi chú một biến, thắt một gút. Sau đó hãy lấy đeo trên cổ, thì những việc sợ hãi sẽ liền tiêu trừ, hơn nữa còn diệt được tội.

Nếu có người trong nhà gặp tai nạn, hãy lấy nhánh cây lựu phân ra thành 1.080 khúc. Bôi bơ và mật ong lên hai bên đầu của mỗi khúc. Sau đó chú một biến vào mỗi khúc rồi mang đi đốt. Cứ thế đốt hết 1.080 khúc thì tất cả tai nạn đều bị diệt trừ. Pháp này phải nên ở trước tượng của Thiên Nhãn mà làm như vậy.

Nếu có người kiện tụng, thi đấu thì hãy chú 21 biến vào cây bạch xương bồ và cột trên tay phải. Tất cả trận đấu hay luận nghị đều ắt được hơn người.

Nếu cây ăn trái bị sâu bọ ăn hoặc ruộng lúa bị phá hoại, hãy chú 21 biến vào tro sạch của lò hương, hoặc nước trong, hay cát trắng. Dùng tro này rưới xung quanh khu vực trồng trọt thì loài sâu bọ sẽ liền rời khỏi. Những loại cây được nước trì chú rưới lên sẽ không còn con sâu bọ nào dám ăn nữa.

Chú Đại Bi Tiếng Việt 21 Biến – Thầy Thích Trí Thoát Tụng

Khi trì tụng Chú Đại Bi 21 biến có rất nhiều bạn thắc mắc về ý nghĩa của từng câu chú. Tuy nhiên, tụng chú là một phương pháp Thiền, tức là xả bỏ Vọng Tưởng mà tìm cầu an lạc nơi Chân Tâm. Chú không thể hiểu thì tâm của người tụng không thể khởi vọng tưởng khi tụng. Đó là ý nghĩa của Mật Chú. Nên khi tụng chú đừng cố hiểu câu chú nói gì, chỉ cần thành tâm.

Chắc hẳn bạn đã có thể định nghĩa Chú Đại Bi 21 biến là gì một cách rõ ràng hơn. Để âm an trú trong tâm hồn hay cầu bình an cho bản thân, bạn cần phải chú tâm tụng kinh Chú Đại Bi đúng cách. Sau đây là bản Kinh Chú Đại Bi 21 biến được sử dụng trong các nghi thức tụng niệm phổ thông tại Việt Nam cũng như hải ngoại do thầy Thích Trí Thoát tụng:

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar