Pháp thoại cám ơn nghịch cảnh của thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Phật Đường Tuệ Quang, Đoài Loan vào ngày 07/04/2018. Nghe tựa đề bài giảng của thầy, nhiều người cảm thấy rất mâu thuẫn.

cam-on-nghich-canh-thich-phuoc-tien
Cám ơn nghịch nghịch – thầy Thích Phước Tiến

Vì nghịch cảnh, nó chỉ đem lại nhiều sự trở ngại, khó khăn làm ảnh hưởng xấu đến cuộc đời chúng ta mà thôi. Làm sao chúng ta lại cám ơn nghịch cảnh được? Thầy đã giải đáp cho chúng ta thấy với cương vị là con của Phật.

Tại sao chúng ta cám ơn nghịch cảnh?

Nghịch cảnh chính là động lực cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Vượt lên nghịch cảnh là minh chứng hùng hồn nhất khẳng định giá trị bản thân. Nghịch cảnh cho ta những bài học vô cùng đáng giá. Nghịch cảnh còn là thước đo cho tình cảm con người. Vậy thì mọi người cần cám ơn nghịch cảnh là điều đương nhiên, đúng không?

Nếu trong lúc bạn khó khăn, hoạn nạn mà luôn có người sẵn sàng ở bên ta, chia sẻ cùng ta, cùng nhau vượt qua mọi chuyện chắc chắn rằng họ là người yêu quý ta nhiều nhất. Còn ngược lại, thì bạn cũng hiểu rồi đó mối quan hệ đó dựa trên sự xảo trá và không chân thành.

Nghịch cảnh là quy luật tất yếu của cuộc sống

Thật bất hạnh đối với ai sống trong cảnh giàu sang, nhung lụa chưa bao giờ trải qua những thách thức, khó khăn của cuộc đời. Thật may mắn đối với ai đã và đang trải qua cảm giác này vì khi đó chúng ta mới thật sự trưởng thành.

Vì vậy cám ơn nghịch cảnh là cảm ơn cuộc đời đã cho mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, ý chí hơn trong cuộc sống vốn dĩ đầy khó khăn này. Bài pháp giảng của thầy Thích Phước Tiến thật ý nghĩa.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar