Bài thuyết pháp Biết vô thường để sống thường do Thầy Thích Pháp Hòa giảng tại Tu viện Trúc Lâm, ngày 11/02/2018, tức ngày 26 tháng chạp.

biet-vo-thuong-de-song-thuong-thich-phap-hoa
Biết vô thường để sống thường chỉ khi ta hiểu được điều đó.

Chúng ta thường nói rằng đời người vô thường. Vô thường là vạn vật trên đời này từ tâm thức đến bản thân sự vật không có gì tồn tại mãi mãi. Đời người ngắn lắm, như một giấc mơ, “như sương trên ngọn cỏ, như tia chớp trên trời”. Chúng ta hãy cứ nghĩ như vậy để sống một cuộc đời đáng nhớ, luôn trân trọng từng ngày được sống.

Biết vô thường để sống thường, sống có trách nhiệm

Thân chúng ta vô thường, có thể gặp phải sinh lão bệnh tử, sống hôm nay nhưng không biết ngày mai thế nào. Cuộc đời là đại mộng, tâm của người cũng vô thường và hay thay đổi. Thời gian cũng trôi đi và không trở lại nên chúng ta hãy sống thanh thản, sống trân trọng, yêu thương từng giây, từng phút.

Video biết vô thường để sống thường của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Vì đời là vô thường nên con người hãy sống có ý nghĩa, nhưng không phải ai cũn hiểu được “Biết vô thường để sống thường”. Vì chúng ta luôn có những tham dục để chạy theo nó mà không biết những điều trân quý đang tồn tại xung quanh mình. Bạn đã bao giờ hối hận về một điều gì đó trong cuộc đời? Đó là điều mà chúng ta đã bỏ qua, đã chạy theo những ảo ảnh trong cuộc đời.

Nhiều người đã hạnh phúc hơn rất nhiều người khác nhưng không biết rằng mình đãng sở hữu điều đó, mà luôn có những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc đời. Vì vậy, nếu ta hiểu được cuộc sống là vô thường. Bài thuyết pháp Biết vô thường để sống thường của Đại đức Thích Pháp Hoà sẽ giúp ta hiểu hơn về điều này “có sinh ắt có diệt”. Đây là một video rất hay mà bạn nên nghe để sống tốt hơn trong cuộc đời.

Đánh giá bài viết!