Bài thuyết pháp tham và dục của Đại đức Thích Pháp Hoà tại Chùa Hải Hội, Winnipeg vào ngày 20.1.2018.

tham-va-duc-thich-phap-hoa
Tham và dục của mỗi người luôn tồn tại

Tham và dục – Đó là bản năng của con người

Tham sân si và dục vọng trong đời người có rất nhiều, nhất là khi vật chất thịnh hành thì dục vọng càng mạnh mẽ. Dục vọng và tham muốn khiến con người ta ích kỷ, chấp niệm với nó. Đã sống trên đời thì phải được giàu sang, được hưởng thụ và ghanh đua để đạt được điều đó. Nhiều người lại không biết đủ cho riêng mình. Song không phải ai cũng hiểu được và tham và dục.

Video Tham và dục của Đại đức Thích Pháp Hoà.

Nhiều người vì tham và dục của mình mà chén ép, dẫm đạp lên người khác. Lòng tham của con người theo thời gian cứ lớn dần lên và không bao giờ biết đủ. Người có quyền cao chức trọng thì chèn ép người dưới, không có đủ tiền thì cướp bóc, tranh cướp tiền tài với người nhà, tranh đua đời gia sản…

Chỉ những người Phật tử mới biết thế nào là đủ, mới biết tham và dục dừng ở chỗ nào rồi tạo dựng cho mình đời sống trong sạch, biết sẻ chia, bố thí và sống tốt với người khác.

Đời là vô thường, kiếp sống này chỉ là cuộc sống tạm trú trên thân xác. Bởi vậy, khi nghe bài thuyết pháp Tham và dục của Đại đức Thích Pháp Hoà sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những điều mà mình đang dốc lòng theo đuổi nhưng chưa chắc điều đó đã mang đến hạnh phúc cho chúng ta. Mỗi con người đều có tham và dục, tuy nhiên nó ở mức độ nào là tốt cho chúng ta thì trong bài thuyết pháp Tham và dục bạn sẽ nhận ra.

Đánh giá bài viết!