Niệm Phật nhiệm màu như thế nào | Thuyết giảng Thích Giác Hạnh – Ai trong đời cũng có một niệm tin cho riêng mình. Có người trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ niệm Phật để giấc ngủ an yên hơn. Vậy điều gì làm cho việc niệm Phật nhiệm màu đến như vậy?

niem-phat-nhiem-mau-thich-giac-hanh

Niệm Phật để làm gi? Niệm Phật là để cho tâm hồn thanh thản; Để an trụ tâm; Để không cho niệm Ác nảy sinh; Để giữ gìn Thân – Khẩu – Phật. Những ai đang điên cuồng, niệm Phật lập tức lòng dịu lắng xuống hay những ai đang thù hằn thì bỗng chốc được hóa giải. Nhưng niệm Phật không phải là để cầu xin Phật ban cho điều ước gì đó mà thành hiện thực; Cũng không phải niệm Phật để tăng thêm sức mạnh. Và đặc biệt niệm Phật không phải là để cho Phật ban bố phép màu, tiêu diệt kẻ thù giúp ta.

Mời các bạn đón xem buổi thuyết giảng về chủ đề Niệm Phật nhiệm màu như thế nào của hòa thượng Thích Giác Hạnh:

Video Niệm Phật nhiệm màu | Thuyết giảng Thích Giác Hạnh

Những con người trần tục, sống và thở đầy đủ và hưởng được những thú lạc nhưng tâm lúc nào cũng cảm thấy lo âu, sợ hãi. Còn những vị Tăng Ni ngày đêm niệm Phật, sống một đời đạm bạc, không danh vọng, không vật chất thì lúc nào tâm cũng thanh thản. Cũng bởi vì mục đích cuối cùng của họ, cũng chính là của đời người chính là giải thoát cho chính mình và cứu độ chúng sinh. Sở dĩ niệm Phật có phép nhiệm màu vì nó làm tâm ta tĩnh lặng mà có hướng giải quyết đúng đắn, không nóng vội, không ngông cuồng. Phật pháp hướng con người tới trí tuệ chứ không phải là một cái gì thần thông như chúng ta vẫn nghĩ. Mỗi ngày chúng ta hãy dành ra một ít phút để niệm Phật, sẽ thấy được sự nhiệm màu.

Theo Thuyetgiangphatphap.com

Đánh giá bài viết!