Nếu mẹ khóc là một trong những bài thuyết giảng vô cùng cảm động về tình mẹ của Thượng tọa Thích Thích Thuận. Chắc chắn sau khi nghe xong bài giảng này không ít người sẽ bắt gặp hình ảnh của mẹ mình trong đó. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để cùng lắng nghe và chiêm nghiệm những thông điệp mà bài gì  thuyết giảng nếu mẹ khóc này nhé!

neu-me-khoc-thich-thien-thuan

Nếu mẹ khóc

 Đối với mỗi người mẹ luôn là người quan trọng nhất với chúng ta. Mẹ có công sinh thành dưỡng dục ta lên người và mẹ cũng là người hi sinh nhiều nhất cho ta. Với nhiều người mẹ luôn là người mạnh mẽ nhất, can đảm nhất nhưng đằng sau những sự mạnh mẽ, can đảm ấy là bao lần mẹ đã từng rơi nước mắt. Có lẽ hình ảnh mẹ khóc là nỗi buồn lớn nhất mà người con nào cũng không muốn nhìn thấy như vậy. Cảm giác lúc đó như thế mình là người vô dụng không làm gì được cho mẹ.

 Nước mắt như một sự biểu thị hai mặt của niềm vui và nỗi buồn, khi vui Người ta cũng khóc và khi buồn những giọt nước mắt sẽ làm do người ta thấy nhẹ nhàng hơn. Mệt cũng như vậy nhưng người khiến cho mẹ phải khóc nhiều nhất chính là những đứa con của mình. Khi ta chào đời là lần đầu tiên ta làm cho mẹ phải rơi nước mắt vì hạnh phúc rồi sau này trên quãng đường trưởng thành không ít lần ta lại khiến mẹ phải khóc. Mẹ khóc khi phải tiễn đưa con mình về với nhà chồng, mẹ khóc khi con mình đau ốm, mẹ khóc khi những đứa con không hiểu lòng mình và còn nhiều lần mẹ khóc nữa mà ta không biết được lý do tại sao.

 Sau cuộc đời của mỗi con người sẽ không ít lần ta phải làm mẹ mình phải khóc. Nhưng nếu mẹ khóc thì xin hãy để những giọt nước mắt ấy là niềm hạnh phúc chứ đừng là nỗi đau buồn ta mang lại cho mẹ.

Đánh giá bài viết!