Nếu còn mẹ là một trong số những bài thuyết giảng về tình mẫu tử hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Bài giảng này được thầy thuyết giảng tại Quan Âm Tu Viện vào tháng 10 năm 2016. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi cùng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng ý nghĩa này!

neu-con-me-thich-thien-thuan

Nếu còn mẹ

Tình mẹ chắc chắn là thứ tình cảm cao cả nhất ở trên thế gian này. Nó như một món quà mà ông trời đã ban tặng cho con người. Mẹ luôn là người yêu thương ta hơn bất cứ một ai ở trên đời này, là người có thể vì ta mà bất chấp chống lại cả thế giới, là người luôn âm thầm dõi theo ta trên từng chặng đường đời, là người luôn coi ta như một đứa trẻ cho dù ta có lớn khôn đến đâu đi chăng nữa. Và quan trọng hơn cả mẹ chính là nơi trú ẩn yên bình nhất khi cả thế gian này không nơi còn nào cho ta trở về.

Tôi còn nhớ có một câu nói rất hay về tình mẹ của một người nào đó đã từng nói như thế này “ Khi bạn là một người mẹ ,bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái “. Câu nói này cho ta thấy người phụ nữ một khi đã làm mẹ thì không chỉ sống cho riêng bản thân mình nữa mà còn phải sống cho con. Đó như một điều tất yếu mà tạo hóa đã định ra cho mọi người phụ nữ.

Tình mẹ bao la vĩ đại là thế, nên những ai nếu còn mẹ xin hãy biết trân trọng từng phút giây khi mẹ còn có thể hiện hữu bên ta.

Đánh giá bài viết!