Lễ Đại Tường Cố thân mẫu của Thích Giác Hạnh 2017 phần 1 – Cuối năm 2017 vừa qua hòa thượng Thích Giác Hạnh đã có chuyến thuyết linh tại tổ Dình Linh Phước, ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đức, tỉnh Long An. Chúng ta đã biết gì về ngày lễ Đại Tường?

Này Đại Tường hay còn gọi là ngày giỗ hết, nghĩa là ngày giỗ vào sau 2 năm 3 tháng kể từ ngày người thân mất. Ngày giỗ này vẫn còn là giỗ trong vòng tang. Ngày giỗ này thường làm linh đình hơn các giỗ khác. Sau ngày giỗ này người nhà bỏ tang phục tang nên được gọi là hết tang. Như vậy, có thể xem ngày lễ Đại Tường là ngày giỗ quan trọng nhất trong những ngày giỗ đối với người đã qua đời.

Lễ Đại Tường thường có các sắm lễ như: Vàng mã, hương, hoa, phẫm oản, hoa quả theo mùa, mâm lễ. Thêm vào đó, chỉ sau ngày giỗ Đại Tường thì người chồng hay người vợ mới được phép đi bước nữa. Gọi là được phép nhưng trong phật pháp vẫn dạy chúng ta nên chung thủy với chồng hay vợ của mình dù là họ đã không còn tồn tại trên thể gian này.

Mời các bạn xem video Lễ Đại Tường Cố thân mẫu của Thích Giác Hạnh 2017 phần 1:

Video: Lễ Đại tường Cố thân mẫu của Thích Giác Hạnh 2017 phần 1

Đây là video thầy Thích Giác Hạnh thuyết linh trong lễ Đại Tường của Cố thân Mẫu. Chúng ta hãy cùng đón xem để biết được những nghi lễ, những văn khấn như thế nào. Qua đó cũng biết thêm những quan niệm về những ngày giỗ của người thân để mất để họ ở thế giới bên kia đủ đầy hơn.

Theo Thuyetgiangphatphap.com

Đánh giá bài viết!