Pháp thoại Khủng bố được thầy Thích Pháp Hòa thuyết giảng tại London, Anh Quốc vào ngày 04/06/2017.

Bài thuyết pháp được Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng ngay khi đã chứng kiến sự việc cách mình đi qua không xa tại Anh.

khung-bo-thich-phap-hoa

Khủng bố trong tâm hồn chứ không từ bên ngoài

Khủng bố là những hành động phá hoại bất chất tính mạng của cải của những người sinh sống. Trên thế giới có rất nhiều những hành động khủng bố cũng như các hành động cực đoan khiến rất nhiều người đau khổ.

Video Thượng toạ Thích Pháp Hoà giảng khủng bố

Con người ta cũng vậy, nếu không có chánh niệm thì có rất nhiều những hành động khủng bố trong tâm. Nếu chúng ta không có chánh niệm thì những khủng hoảng trong tâm thần hoặc những lời nói, tác động của người khác sẽ khiến tham, sân, si nổi lên khiến chúng ta bị khủng bố từ trong tâm và khiến cuộc sống đau khổ.

Như bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà thì khủng bố không phải ở đâu xa, mà chỉ một lời nói của những người thân trong gia đình cũng là một hành động đối với mình. Trong cuộc sống cũng có vô vàn những hành động như thế, nếu không có chánh niệm thì sẽ không thoát được những hành động đó.

Khi ta đến với Đạo Phật chúng ta đến với giáo pháp, đến để mà thấy chứ không phải đứng xa mà thấy. Chúng ta học Phật là chúng ta để tâm tới vấn đề h giáo lý, nghe pháp thoại rồi đến Phật học.

Có rất nhiều những điều mà bạn có thể hiểu và học qua giáo lý nhà Phật trong những bài thuyết pháp của Thầy Thích Pháp Hoà.

Đánh giá bài viết!