Giới Thiệu

Website Phật giáo xuất hiện ngày càng nhiều trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.  Chúng giúp các Phật tử có thể cập nhật tin tức về Phật pháp ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Trong đó, thuyetgiangphatphap.com là website về Phật giáo nhất định bạn không thể bỏ qua.

Giới thiệu về website Phật giáo thuyetgiangphatphap.com

Thuyetgiangphatphap.com là website Phật giáo tổng hợp kiến thức, tin tức Phật giáo từ nhiều nguồn vô cùng phong phú. Web còn tổng hợp những bài giảng của chư tôn đức giảng sư khắp nơi, không phân biệt tông môn, pháp phái. Thêm vào đó, website còn bổ sung một số tiết mục khác liên quan đến Phật giáo như kinh tụng, âm nhạc, phim truyện… đáp ứng thị hiếu và nhu cầu tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu về Phật pháp của Phật tử trong thời đại đa công nghệ thông tin như hiện nay.

website-phat-phap

Website thuyetgiangphatphap.com được thiết kế với giao diện hiện đại và thân thiện, hình ảnh đẹp mắt cùng rất nhiều thông tin hữu ích. Thuyetgiangphatphap.com đang dần tạo nên cảnh giới Phật pháp trong tâm người truy cập. Những bài viết xuyên sâu bản thể không những bổ sung lỗ hỏng kiến thức mà còn giúp các tăng ni, phật tử trong học tập, tịnh tấn tu hành, lìa xa cõi vô thực để tìm về với bến giác ngộ vĩnh hằng.

Mục đích thành lập website Phật giáo thuyetgiangphatphap.com

Qua theo dõi, nhận thấy nhiều trang web trong lĩnh vực tuyền thông Phật giáo chưa đạt được sự phát triển tương ứng với quy mô phát triển của Phật giáo Việt Nam. Thậm chí nhiều trang chưa tuân thủ những quy tắc trong việc sản xuất thông tin, sao chép và lấy lại nguồn tin mà không chú thích rõ ràng. Nhiều trang câu view với các đề tài giật gân, trong đó sử dụng ngôn ngữ mang tính chỉ trích và thóa mạ, đăng tải một số tin bài thiết chuẩn mực truyền thông nói chung và đặc thù của đạo Phật nói riêng.

Do đó, thuyetgiangphatphap.com được thành lập mang tinh thần lưu giữ mạng mạch của Phật pháp, truyền tải những kiến thức Phật học, thông tin Phật sự. Nhờ vậy giúp được rất nhiều tăng ni, phật tử trong việc tìm kiếm thông tin cần thiết và bổ ích.

Nội dung website phật giáo thuyetgiangpphatphap.com

Thuyetgiangphatphap.com gồm Trang chủ và 7 hạng mục chính: Kinh phật, Giảng sư (Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni cô – Sư cô), Pháp âm (Chuyên đề Phật học, Đạo lý gia đình, Đạo lý xã hội…), Pháp bảo, Thư viện (hình ảnh, phim truyện, âm nhạc), Phật pháp, Liên hệ. Mỗi thư mục là một trang tổng hợp các tin tức riêng theo đúng tiêu đề của thư mục đó, giúp độc giả có thể dễ dàng tìm thấy nội dung mình muốn đọc một cách nhanh chóng.

Trang chủ

Được ví như phòng khách của một căn nhà, trên Trang chủ các hạng mục được trình bày ngắn gọn, bố trí khoa học, các tin tức nổi bật và mới nhất hiển thị ngay dưới tiêu đề các hạng mục hấp dẫn độc giả ngay khi vừa đặt chân vào website. Vào Trang chủ, độc giả có thể tìm thấy những nội dung hữu ích một cách nhanh chóng. Nội dung hiển thị trên Trang chủ được cập nhật liên tục, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Ngoài ra, với các thông tin chính khái quát toàn bộ webiste với giao diện tiện lợi, dễ sử dụng và các liên kết đến thư mục con được sắp xếp gọn gàng, có trình tự giúp người dùng có thể click vào xem bất cứ thông tin nào mà họ quan tâm.

Kinh phật

Kinh phật là thư mục chứa một kho tàng Kinh sách nhà Phật phong phú, vô cùng quý giá mà mỗi Phật tử nên có. Bao gồm những bài Kinh nhật tụng, Kinh sám hối, Kinh địa tạng, Kinh cầu an, Kinh vu lan… Kinh Phật hiện hữu để truyền bá, phát huy Phật pháp với mục đích giúp cho con người gặp được những điều tốt đẹp và xa rời điều xấu xa, hướng con người đến chân – thiện – mỹ ở đời, nhận ra Phật tánh vốn có, vượt qua khổ đau trong biển khổ sinh tử và để được vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc.

kinh-phat

Những bài Kinh Phật hay được chia sẻ trong thuyetgiangphatphap.com mang đầy tính chất ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, góp phần giúp con người nổ lực vượt qua những bế tắc của chính mình và hướng đến một cuộc đời hạnh phúc, an vui.

Giảng sư

Đúng như tên gọi, thư mục Giảng sư giới thiệu cho ta hình ảnh về đức từ bi, trí tuệ của các bậc Chư tôn đức, các cư sĩ được kính trọng trong và ngoài nước. Những con người này đêm miệt mài kinh sử chỉ mong Hoằng truyền Chánh Pháp lợi lạc chúng sanh. Kèm theo đó là những bài giảng Phật pháp gắn liền với danh tính của các giảng sư giúp con người ngày càng tiếp cận gần hơn với Phật tầm pháp, cầu mong cho ai cũng được sống trọng vẹn dưới anh từ quang của Đức Phật, tinh tấn con đường giác ngộ, tâm kiên cố, tu học vững bền.

giang-su

Thư mục chia làm 4 thư mục con theo danh xưng của các giảng sư:

 • HÒA THƯỢNG: Thích Giác Hóa, Thích Giác Hạnh, Thích Giác Toàn, Thích Giác Nhiên, Pháp Sư Tịnh Không, Thích Nhất Hạnh, Thích Phước Tịnh, Thích Minh Thông, Thích Nguyên Thiện, Thích Huyền Diệu, Thích Thanh Từ, Thích Thái Hòa, Thích Thiện Bảo, Thích Phước Tú, Thích Minh chơn, Thích Trí Quảng, Thích Huệ Đăng….
 • THƯỢNG TỌA: Thích Chân Tính, Thích Bửu Chánh, Thích Giác Đăng, Thích Trí Thoát, Thích Hạnh Bình, Thích Đức An, Thích Nhật Từ, Thích Nguyên Hiền, Thích Minh Đạo, Thích Minh Thiện, Thích Tâm Đức, Thích Quang Thạnh, Thích Trí Chơn, Thích Phước Nghiêm, Thích Tắc Huê…
 • ĐẠI ĐỨC: Thích Phước Tiến, Thích Đồng Thành, Thích Chánh Định, Thích Giác Tính, Thích Lệ Minh, Thích Đức Hậu, Thích Thiện Xuân, Thích Thiện Minh, Thích Trí Huệ, Thích Nguyên Hạnh, Thích Thiện Thật, Thích Thiện Trí, Thích Thiện Tuệ…
 • NI SƯ – SƯ CÔ: Thích Nữ Hạnh Chiếu, Thích Nữ Hương Nhũ, Thích Nữ Như Lan, Thích Nữ Tâm Tâm…

Pháp âm

Pháp âm được phân chia thành 4 hạng mục chính: Chuyên đề Phật học, Đạo lý gia đình, Đạo phật xã hội, Phật pháp vấn đáp giúp độc giả có thể tương tác, tìm hiểu thông tin Phật giáo một cách dễ dàng và đầy đủ nhất.

 • Thư mục Chuyên đề Phật học cung cấp những thông tin đa dạng về Phật giáo, mối quan hệ khăng khít giữa đạo Phật và đời sống, khoa học, triết học, kinh tế chính trị… Hay đó là những nghi thức Phật giáo, lời phật dạy, đạo lí làm người, nghệ thuật sống… thực sự hữu ích cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về Phật giáo.
 • Thư mục Đạo lý gia đình dẫn bạn đọc đến thế giới của những chân lý gia đình, những câu chuyện về đức hy sinh của người mẹ, về tấm gương của người cha, những dòng tâm sự của người con đang lạc lõng nơi đất khách… chứa đầy cảm xúc để người đọc có dịp nhìn lại mình và cuộc sống. Biết kính trên nhường dưới, biết yêu thương và làm tròn hơn bổn phận của mình trong gia đình.
 • Thư mục Đạo phật xã hội sẽ đưa bạn đến một khoảng trời Phật giáo bao la vô tận với những bài học dạy con người sống vui vẻ hơn, cái nhìn của đạo Phật đối với các vấn đề xã hội như tiền bạc, địa vị, sức khỏe, tệ nạn… Những cuộc đua không ngừng với thời gian và những bộn bề lo toan dần làm cho con người quên đi những giá trị đích thực của cuộc sống. Hãy cùng lắng đọng tâm hồn trước những bài viết chia sẻ nhẹ nhàng, để thấy rằng cuộc sống này vốn dĩ rất tươi đẹp, rằng bạn nên trân quý những giây phút bên cạnh người bạn yêu thương….
 • Thư mục Phật pháp vấn đáp trong Pháp âm sẽ trả lời bạn tường tận về những thắc mắc thường gặp của con người. Những thắc mắc này được lý giải theo góc nhìn Phật giáo.

Pháp bảo

Pháp bảo là đạo lí của nhà Phật để dạy tín đồ, đó được coi là phép quý. Thư mục Pháp bảo giúp bạn đọc hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa và công dụng của các loại Pháp bảo nhà Phật trên thế giới. Từ đền chùa đến thành quách, đại viện tiểu viện cho đến tượng phật, kinh sách, chuỗi hạt, cờ phướn, kim cang, pháp tràng, bình pháp; rồi những vật dụng được dùng trong lễ bái, cúng dường, trì nghiệm, khuyến đạo, hộ ma…

Thư viện

Thư viện được chia thành 3 hạng mục nhỏ: Hình ảnh, Phim truyện, Âm nhạc.

 • Thư viện hình ảnh là nơi sưu tập những tấm hình đẹp nhất về đạo Phật. Bước vào thế giới ảnh của thuyetgiangphatphap.com là bạn đang đến với thế giới của Đức Phật từ bi, thế giới của Tăng ni trên khắp mọi miền đất nước, nụ cười thân thiện của những chú Tiểu đáng yêu và trong sáng, những danh lam thắng cảnh đền chùa mà chưa có cơ hội đi đến… Thế giới màu sắc ấy hiện lên vui tươi và yên bình biết bao.

thu-vien

 • Thư viện Phim truyện bao gồm các video về phim Phật giáo, cải lương Phật giáo. Là nơi bạn có thể xem những clip chân lý cuộc đời ý nghĩa, những bộ phim truyền tải thông điệp Phật giáo đầy cảm xúc… để thêm yêu hơn cuộc sống và để tu tiến trên con đường đạo…
 • Thư viện Âm nhạc là một thế giới âm nhạc đạo Phật thu nhỏ. Chúng ta như lạc vào xứ sở tâm linh qua các bản nhạc Phật giáo không lời và có lời, kinh tụng nhà Phật, sách nói Phật giáo, hay để thả hồn mình vào những bản triết lý sống nhẹ nhàng và da diết.

Phật pháp

Thư mục Phật pháp là những bài viết luận bàn sâu sắc về các vấn đề Phật pháp ứng dụng, Phật pháp nhiệm màu, kiến thức cơ bản về Phật giáo cùng những bài giảng Phật pháp giúp con người bớt đau khổ, hướng đến giác ngộ, dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân.

Riêng đối với Phật tử, hạnh phúc lớn nhất của họ, có thể nói là được làm người, được nghe, học tập, thực hành và sống an lạc trong Chánh pháp. Thì thư mục này như một kho tàng cung cấp cho họ nền tảng Phật pháp vững chắc có thể dựa vào, cũng như nương náu dưới ngôi Tam bảo. Thông qua đó củng cố niềm tin vững chắc cửa những người Phật tử, giúp họ trở thành một học trò ngoan và chăm chỉ của Đức phật.

phat-phap

Nếu bạn là một người con của Phật hay một vị khách yêu mến văn hóa tâm linh, hẳn thuyetgiangphatphap.com là một website Phật giáo bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá những chân lý nhà Phật. Website này ra đời trong thời khắc đẹp đẽ, như muốn nhắn nhủ những điều tốt đẹp nhất, hướng con người đến với cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Nhiều khi trong cuộc sống mưu sinh, vì mãi rong đuổi theo những bộn bề lo toan mà chúng ta như quên đi những nhu cầu thiết yếu của bản thân. Đó là nhu cầu nâng cao tri thức, là nhu cầu sống đơn giản, thảnh thơi, tận hưởng giây phút huyền diệu của hiện tại, tìm về nguồn cội bản tâm… Thật đơn giản! Chỉ với một cú click vào website thuyetgiangphatphap.com là bạn đã mở ra cả một bầu trời Phật pháp bao la, rộng lớn. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người nhé!