Thuyết giảng Giải trừ nghiệp chướng, an yên suốt đời Thích Giác Hạnh – Nghiệp chướng là gì mà tại sao khi hóa giải nó ta sẽ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn? 

Như trước nay mọi người vẫn hiểu ai còn sống vào thân xác thì còn mang nghiệp. Nghiệp do mình tự tạo nên bởi những việc làm không đúng với luân thường đạo lý. Bởi tâm ta còn chưa hoàn lương, chưa dẹp bỏ được những tham lam mê muội. Bởi ta còn ham muốn dục vọng, danh vọng và những cái tầm thường của con người.

Trong đạo Phật quan niệm, khi ta mất đi sẽ được chuyển sinh sang kiếp khác hay được lên miền Cực Lạc Tây Phương hay là xuống địa ngục phụ thuộc vào những nghiệp chướng mà chúng ta mang theo khi còn sống. Với những người chuyên làm việc thiện, nghĩ đến người nhiều hơn cả nghĩ đến mình, một lòng ăn chay niệm Phật thì họ chẳng gieo nghiệp nào cả. Nhất định khi lìa trần họ sẽ được tới miền Cực Lạc. Ngược lại những người suốt cuộc đời chỉ dành để sân hận với người này người kia, sống ích kỷ, ruồng bỏ người thân, sát sinh thì hẳn khi chết họ phải trả giá những điều mình đã làm khi còn ở trên trần gian.

Mời các bạn đón xem bài thuyết giảng Giải trừ nghiệp chướng, an yên suốt đời của thầy Thích Giác Hạnh:

Video Giải trừ nghiệp chướng, an yên suốt đời của thầy Thích Giác Hạnh

Rốt cuộc thì cái cuối cùng chúng ta muốn nhận được chẳng phải là sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn mình hay sao. Nào có ai muốn khi nhắm mắt buông tay mà còn buông cả những tham vọng chưa thực hiện được đâu. Có lẽ lúc cận kề cái chết người ta mới nghiệm ra rằng mình chẳng mang theo được gì vậy thì mình kiếm thật nhiều thứ bên ngoài để đem cái tâm không yên, để làm gì chứ! Nhưng mà, bài học thì nhiều mà chúng ta hay quên đấy thôi…

Thầy Thích Giác Hạnh đã chạm đến được những sâu thẳm trong mỗi con người. Hi vọng mỗi một video, một bài thuyết giảng của thầy sẽ mang lại cho mọi người những điều bổ ích hơn.

Theo Thuyetgiangphatphap.com

Đánh giá bài viết!