Dừng lại | Thuyết giảng của hòa thượng Thích Giác Hạnh – Đã có lúc chúng ta cảm thấy quá mỏi mệt với cuộc sống này. Và tất cả những cái ta cần lúc đó chính là được dừng lại. Bạn đã bao giờ thấy bản thân mình quá mệt mỏi và muốn dừng lại hay chưa?

dung-lai-thich-giac-hanh
Bạn đã bao giờ thấy bản thân mình quá mệt mỏi và muốn dừng lại hay chưa?

Có những người cả một đời cố gắng gồng mình lên để hòa mình với guồng quay của cơm-áo-gao-tiền. Có những người cả một đời chỉ biết chạy đi theo danh vọng, tiền tài và vật chất. Có những người như thế, rồi cuối cùng khi không còn đủ sức chạy được nữa mới quay đầu nhìn lại. Hóa ra mình đã sống một cuộc đời vô nghĩa như thế.

Cốt lõi của sự sống này là sự bình yên trong tâm hồn. Dĩ nhiên những mưu cầu về vật chất vẫn phải được đáp ứng thì ta mới cảm thấy hạnh phúc được. Nhưng sẽ bình yên biết mấy nếu ta biết chia sẻ với mọi người khó khăn hơn những thứ mình không cần đến. Hay “những thứ gì là của mình thì chỉ là của mình, còn thứ gì mình không có thì người khác cũng không có.

Lúc nào là lúc thích hợp để dừng lại? Bất cứ lúc nào ta muốn ta đều có thể dừng lại, không lúc nào là quá muộn cả. Đừng cố gắng gồng mình lên để theo đuổi những giá trị vật chất mà hãy làm giàu có thêm đời sống tinh thần của mình. Đừng cố gắng tham lam, sân si với người khác vì mỗi người có một cuộc sống riêng, chúng ta chẳng thể nào biết được họ đã trải qua những câu chuyện như thế nào. Cũng như chúng ta vậy!

Mời các bạn đón xem buổi thuyết giảng về chủ đề Dừng lại | Thuyết giảng của hòa thượng Thích Giác Hạnh

Video Dừng lại | Thuyết giảng của hòa thượng Thích Giác Hạnh

Dừng lại để tâm mình yên! Hãy lắng nghe lời thầy Thích Giác Hạnh dạy và chia sẻ những câu chuyện của mình cho chúng tôi nhé!

Theo Thuyetgiangphatphap.com

Đánh giá bài viết!