Thầy Thích Giác Hạnh nói về chủ đề “cám ơn cuộc đời” rất hay – Đã bao giờ thức dậy, mở mắt ra và chúng ta nói câu cám ơn cuộc đời này hay chưa? có bao giờ ta cảm ơn cuộc đời ban cho ta sự sống, ban cho ta hơi thở và ban cho ta một ngày mới với nhiều những điều mới mẻ. 

cam-on-cuoc-doi-thich-giac-hanh

Đã không ít lần chúng ta quên nói câu cám ơn, cám ơn người bên cạnh lắng lo quan tâm chăm sóc cho mình, đó là người bạn tri kỷ cả cuộc đời ta. Cám ơn cha mẹ đã luôn dõi theo bước chân mình trên đường đời đây chông gai và thử thách. Cám ơn những người xa lạ gặp nhau lại trở thành thương mến nhau bởi chúng ta đều là những-người-con-xa-xứ. Cám ơn cả những thử thách mà cuộc sống đã ban cho ta, để ta mạnh mẽ thêm, để ta tin vào bản thân của mình hơn. Đã bao lâu rồi ta không nói “Cám ơn cuộc đời!

Ấy vậy mà có những người, họ xem những gì đến với họ, những tấm lòng, sự bao dung, chở che ấy là trách nhiệm, là điều hiển nhiên họ phải làm cho mình. Để rồi cứ thế vô tâm, cứ thế bay nhảy với những điều xa hoa mà quên mất cuộc gọi về nhà mẹ đang rất mong, quên mất người vợ và con mình đang đợi bữa cơm gia đình mải mê với những cuộc nhậu và tự gán cái mác “để xã giao” để tự tại với những gì mình đã làm.

Để rồi…

Một ngày ta mất đi những điều ta đang có, ta mới nhận ra rằng hạnh phúc là những điều đang có. Chẳng ở đâu xa, chẳng cần đi tìm.

Mời các bạn đón xem video “Cám ơn cuộc đời” của hòa thượng Thích Giác Hạnh:

Video “Cám ơn cuộc đời” của hòa thượng Thích Giác Hạnh

Một video rất cảm động về chủ đề Cám ơn cuộc đời của thầy Thích Giác Hạnh, mời các bạn đón xem và đừng quên chia sẻ những cảm xúc của mình.

Theo Thuyetgiangphapphat.com

Đánh giá bài viết!