Báo Giác Ngộ là một trong những tờ báo uy tín hàng đầu, luôn đưa đến cho bạn đọc những thông tin mang hơi thở chân thực với sự phát triển nền Phật giáo nước nhà và. Vậy trong bài viết này hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của tờ báo này nhé!

42-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-bao-giac-ngo

Quá trình hình thành và phát triển của báo Giác Ngộ

Báo Giác Ngộ là một trong số những tờ đầu tiên được ra đời sau ngày thống nhất đất nước của dân tộc. Ngay sau khi đất nước vừa thống nhất Ban liên lạc Phật giáo yêu nước được chính ra đời và người nắm giữ vai trò chủ tịch là HT. Thích Minh Nguyệt .Ngay sau đó, HT. Thích Minh Nguyệt đã đề nghị nên thành lập một báo và được sự đồng ý, nhất trí của thành phố báo Giác Ngộ đã được ra đời, cơ sở đóng tại số 85 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Ban đầu Giác Ngộ chỉ là một tờ báo nhỏ nhưng sau hơn 40 hình thành và phát triển thì đây đã trở thành một trong những tờ báo hàng đầu chuyên cung cấp các tin tức, chuyên mục có tính chuyên sâu về Phật giáo nước nhà. Không chỉ được phát hành dưới dạng báo giấy mà để đáp ứng nhu cầu của thời đại thì hiện nay báo Giác Ngộ đã có bản Giác Ngộ online, giúp người đọc dễ nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi.

Hiện tại, Tổng Biên tập của báo Giác Ngộ là HT. Thích Trí Quảng, Phó Tổng biên tập Thường trực là HT. Thích Giác Toàn. Cùng với sự phát triển của nền Phật giáo nước nhà Giác Ngộ đã góp một phần không nhỏ vào việc cung cấp thông tin kịp thời đến Phật tử cả nước.

1 (20%) 1 vote

Bình luận

avatar