Bát Nhã Tâm Kinh là một trong số những bộ kinh cơ bản và quan trọng bậc nhất mà chắc hẳn Phật tử nào cũng biết tới. Vậy ý nghĩa của bộ kinh này là gì?

y-nghia-cua-bat-nha-tam-kinh

Tìm hiểu về ý nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh

Bát Nhã Tâm Kinh tuy có có độ dài khá ngắn trong Phật giáo Đại Thừa nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng sâu rộng, vô cùng cơ bản mục đích để khám phá các thói quen chấp thật của chúng sanh.

Bát Nhã Tâm Kinh được tụng thường xuyên ở các chùa, ở những đám tang và nhiều nơi khác nữa. Nội dung toàn bộ của bộ kinh này là để phá thói quen chấp thật. Hiểu được nó rồi thì các vế sau sẽ dễ dàng được tiếp nhận hơn.

Sắc ( vật chất ) chính là điểm quan trọng nhất. Khi đã hiểu được vật chất là gì rồi thì sẽ biết được ý nghĩa của bộ kinh này. Những câu sau đều được suy ra từ tính không của tất cả các vật chất và toàn bộ thế giới.

Ý nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh rất chân thật và đúng đắn nhưng sự thật ấy rất khó để hòa nhập vì hầu hết mọi chúng sanh đã quen với sự mê lầm chấp thật, không dễ gì một sớm một chiều mà từ bỏ được những thói quen ấy ngay đến hết cả một kiếp người cũng chưa chắc từ bỏ được chúng nữa.

Vì vậy mà muốn từ bỏ được những mê lầm đòi hỏi cần phải có lòng kiên trì, thật sự phải rất kiên trì từ bỏ dần dần các thói quen không tốt thì mới đạt được sự giác ngộ..

Để hiểu được ý nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh thì cũng cần phải có lòng kiên trì tìm hiểu, suy ngẫm chứ không thể tụng qua có vài lần là hiểu được

3.8 (76%) 5 votes

Bình luận

avatar