Bài pháp thoại để tâm hết mỏi mệt do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng trong một khóa tu Một Ngày An Lạc làn thứ 91 tại Tu Viện Tường Vân, ngày 03-06-2018. 

de-tam-het-moi-met-thay-thich-phuoc-tien
Thuyết giảng “Để tâm hết mỏi mệt” – thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại để tâm hết mỏi mệt của thầy Thích Phước Tiến nói đến việc con người chúng ta muốn tâm hết mỏi mệt thì tâm phải tĩnh, lòng phải yên, không u phiền sầu não. Cuộc sống là một chuỗi những bất ngờ. Thế mới là cuộc sống. 

Tại sao chúng ta luôn rơi trạng thái tâm mỏi mệt?

Bài giảng để tâm hết mỏi mệt của Thầy Thích Phước Tiến đã cho chúng ta thấy rõ cuộc sống không trải đầy những hoa hồng, cũng như không xuôi theo dòng trình tự mà ta mong muốn. 

Con người ta thất vọng khi mơ mộng không thành công, việc không suôn sẻ, tình yêu lật đật. Vậy tại sao vận may không đến với ta, những điều đó cứ xảy đến hằng ngày cứ, tích tụ dần và khiến người ta rơi vào mệt mỏi. Thời gian qua đi, con người cảm thấy u sầu ,nặng nề buồn bã mất niềm tin và hi vọng vào cuộc sống.

Biện pháp làm tâm hết mỏi mệt

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, ta không tránh khỏi những điều làm ta thất vọng và buồn bã. Như vậy để tân hết mỏi mệt thì ta luôn phải suy nghĩ tích cực,buông bỏ qua khứ, luôn luôn đặt niềm vào cuộc sống.

Nếu làm được, chúng ta sẽ vượt qua những ngày chán nản ngày thường. Dù khó khăn gì chúng ta cũng phải mỉm cười, thực hiện hóa những điều không tưởng, bớt mơ mộng hóa nững điều xa xôi, khiêm tốn trong cuộc sống. Hãy sẵn sằng đối mặt với những điều tổi tệ. Chỉ có như vậy ta mới thấy không mỏi mệt trong cuộc sống hôm nay và ngày mai.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar