Trưởng lão Thích Thông Lạc là Viện trưởng Tu viện Chơn Như. Vậy trong bài viết này hãy cùng Thuyết Giảng Phật Pháp tìm hiểu đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của vị trưởng lão này nhé!

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Trưởng lão Thích Thông Lạc

Tieu-su-truong-lao-thich-thong-lac

Trưởng lão Thích Thông Lạc ( 28/05/1928 ) có tên thế danh là Lê Ngọc An, quê tại quận Hóc Môn, tỉnh Gia Định ( nay là thành phố Hồ Chí Minh).  

Khi còn nhỏ thầy đã thích theo cha học tu hành nên từng được đặt cho pháp danh Thích Từ Ân. Năm vừa tròn 8 tuổi thầy chính thức được cha mẹ cho xuất gia theo hòa thượng Thích Huệ Tánh và được đặt cho pháp danh mới là Thích Thông Lạc .Sau thời gian theo học hòa thượng Thích Huệ Tánh thầy được gửi vào học tại trường Cao đẳng Phật học Huệ Nghiêm và Đại học Vạn Hạnh. Rồi thầy lại được các hòa thượng thiệu cho đi giảng dạy ở các trường Bồ Đề.

Ngoài việc chú tâm vào việc học tập và giảng dạy thầy còn tích cực tham gia phong trào yêu nước, phản đối chiến tranh tại Việt Nam.

Năm 1970, sau cái chết của cha mình thầy đã rời bỏ thế danh và đi theo hòa thượng Thích Thanh Từ theo học Thiền tông. Mặc dù rất tích cực học hành, tu tập nhưng vì không đúng chánh pháp nên không tìm thấy được sự giải thoát. Cho đến khi đọc được bộ kinh Nikaya rồi tự mình tu tập và tìm được đúng chánh pháp.

Trưởng lão Thích Thông Lạc là người đã có công trùng tu chùa Am và phát triển thành Tu viện Chơn Như phát triển như ngày nay. Ngoài ra, trưởng lão còn chấn chỉnh một tinh thần và đường lối chánh pháp của Phật Thích Ca.

Ngày 02/01/2013, trưởng lão Thích Thông Lạc đã chính thức nhập diệt đi vào Niết Bàn. Và giao phó lại Tu viện Chơn Như và trách nhiệm giữ gìn chánh pháp cho thế hệ sau này.

 

 

 

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar