Stephen Hawking nhà vật lý lý thuyết lỗi lạc của thế giới với nhiều các công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn đến giới khoa học. Ngoài ra, cuộc đời của ông cũng là niềm cảm hứng cho hàng triệu con người trên thế giới.

Stephen-hawking-nguoi-dan-ong-tren-chiec-xe-lan-mang-bo-oc-vi-dai

Cuộc đời đầy cảm hứng của Stephen Hawking

Stephen Hawking ( sinh ngày 8/1/1942, mất ngày 14/3/2018 ) là nhà vật lý lý thuyết, khoa học vũ trụ, tác giả của nhiều cuốn người Anh. Ông được biết đến với các thuyết về vũ trụ như thuyết thống nhất giữa cơ học lượng tử và thuyết tương đối tổng quát. Ngoài ra, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng tiêu biểu phải kể đến là Lược Sử Thời Gian.

Stephen Hawking ông vốn sinh ra với một hình hài bình thường nhưng khi 21 tuổi ông được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ ( ALS ), theo lời của bác sĩ thì ông không thể sống quá tuổi 25. Nhưng thực tế ông đã sống thêm được hơn 50 năm nữa và vẫn cống hiến cho nền khoa học thế giới những lý thuyết, công trình khoa học mang tính đột phá.

Căn bệnh ALS khiến cơ thể ông bị teo cứng nên phần lớn cuốn đời ông phải di chuyển, sinh hoạt trên chiếc xe lăn. Thậm chí, ông còn bị mất đi giọng nói và phải giao tiếp thông qua một thiết bị đặc biệt. Tuy nhiên, nhìn vào cuộc đời của ông ta không nhận thấy bất cứ một sự bi quan nào, ông vẫn tiếp tục sống, tiếp tục cống hiến cho đời.

Stephen Hawking từng có câu nói rất nổi tiếng truyền cảm hứng cho không ít người có số phận kém may mắn “ khiếm khuyết không ngăn cản bạn làm tốt công việc và đừng bao giờ hối hận vì những thứ khiếm khuyết mang lại. Đừng khuyết tật trong tâm hồn cũng như thể chất”.

Hy vọng với những chia sẻ về cuộc đời đầy cảm hứng của Stephen Hawking đã phần nào đó giúp mọi người có thêm động lực trong cuộc sống. Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc bài viết này của Thuyết Giảng Phật Pháp!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar