Bài pháp giảng sống đời tự tại của thầy Thích Phước Tiến chia sẻ tại chùa Xá Lợi, thành phố Toronto, Canada vào ngày 23/09/2017.  Qua bài giảng, mỗi người chúng ta sẽ mơ ước cho mình một cuộc sống tự tại.

song-doi-tu-tai-thay-thich-phuoc-tien

Thầy Thích Phước Tiến chia sẻ sống đời  tự tại dành cho người có tâm hồn thanh tịnh, không bị ảnh hưởng bởi lối sống bon chen, phức tạp, đầy rẫy cám dỗ. Xu hướng của những người có lối sống tự tại, suy nghĩ và tư duy rất đơn giản nhưng chính điều đó trở thành niềm vui an lạc và hạnh phúc.

Hạnh phúc thật sự của đời người là hưởng thụ lối sống tự tại

Hạnh phúc khi chúng ta sống mãn nguyện, viên mãn với những gì mình đang có và cảm nhận được lối tư duy tích cực mà cuộc sống mang lại. Sống đời tự tại hội tụ đầy đủ các yếu tố trên để mỗi người cố gắng vươn tới.

Bí quyết để có cuộc sống đời tự tại

Học cách tha thứ cho người khác, cũng như học cách mở rộng trái tim mình ra đón nhận một nguồn năng lượng tích cực. Như đã nói, xu hướng của người có cuộc sống tự tại, họ nhìn và trải nghiệm cuộc đời bằng niềm vui và tiếng cười.

Học cách im lặng đôi khi sự im lặng là vũ khí lợi hại, cách tốt nhất để chấm dứt một cuộc tranh cãi. Học được ý nghĩa của giàu nghèo không quan trọng, điều tuyệt vời nhất là đạt được tâm hồn khoáng đạt, sống đời tự tại.

Để sống đời tự tại, chúng ta phải học cách không so đo, tính toán với người khác, mở lòng khoan dung cũng như mở ra hướng đi mới của cuộc đời. Học cách buông bỏ, mọi sự vật đều có nguyên nhân và kết quả chấp nhận sự thật cũng như cho bản thân mình cơ hội khác. Và hãy cho mọi người sống đời tự tại để cảm nhận được nhiều điều hay trong cuộc sống!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar