Bài thuyết pháp Rửa sạch dưỡng lâu do thầy Thích Pháp Hòa giảng tại Chùa Linh Phong Ecublens, Thụy Sĩ, vào ngày 27/06/2017.

rua-sach-duong-lau-thich-phap-hoa

Rửa sạch dưỡng lâu cho con người mình

Trong cuộc sống chúng ta có phần tâm và phần thân. Tuy nhiên, rất nhiều khi chúng ta chỉ nhớ chăm chút cho vẻ bề ngoài, nhưng trong tâm hồn mình lại để bám bụi, để rêu phong. Tất cả mọi thứ đều để tích tụ trong tâm mà không loại bỏ chúng đi để cho tâm hồn thanh tịnh.

Video thuyết pháp Rửa sạch dưỡng lâu của Thượng toạ Thích Pháp Hoà

Rửa sạch dưỡng lâu là bài thuyết pháp để giúp chúng ta hiểu hơn về việc mài sáng tâm mình, để mình khi nhìn đời, nhìn sự vật mà không phải phiến diện một phía, mà tâm hãy tựa như gương sáng phải nhìn rõ sự vật, sự việt. Không lấy cái tri kiến độc ác để nhìn đời.

Khi chúng ta đi thì hãy đi đường đúng, khi tu hành thì cũng phải như thế, phải tìm thấy bảng chỉ đường cho mình. Đó là những giáo pháp của Phật, là con đường mà Phật đã chỉ đường cho ta.

Trong bài thuyết pháp Rửa sạch dưỡng lâu của Đại đức Thích Pháp Hoà, nói về bản văn thuỷ sáng do một vị Quốc sư tại Trung Hoa bị ghẻ, do đau nhức mà không thể chịu nổi. Khi được sự chỉ dẫn để được sự cứu chữa, trước khi cứu chữa thì Ngài đã ngất xỉu, khi biết sự đau khổ đời này đã bị oan trái từ đời trước đang xâm hận chính mình. Trong rất nhiều đời, Ngài đã không bị, nhưng chỉ khi ngồi lên ghế Quốc sư và cảm thấy sung sưỡng, vui vẻ, thoả mãn bởi quyền lực thì đã bị cái tâm sân hận lân chiếm khiến oán thù này có cơ hội xâm hận.

Khi nghe bài thuyết pháp này bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc tu hành mà chúng ta biết mình ở đâu.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar