Nhạc Phật pháp hay và mới nhất gồm các bài hát về chủ đề Phật giáo sẽ giúp cho vơi đi phần nào căng thẳng, mệt sau khoảng thời gian học tập và làm việc vất vả. Nào chúng ta hãy cùng thả hồn vào những giai điệu du dương của những bản nhạc vô cùng ý nghĩa này nhé.

nhac-phat-phap

Tổng hợp các bản nhạc Phật pháp hay nhất

1.Lạy mẹ Quan Âm

nhac-phat-phap-lay-phat-quan-the-am

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vốn được biết đến với các sáng tác nhạc trẻ được nhiều người yêu thích và làm nên tên tuổi cho nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện tại. Tuy nhiên người nhạc sĩ này còn có nhiều sáng tác về các bài hát, nhạc Phật pháp một trong số đó phải kể đến Lạy Mẹ Quan Âm. Lời bài hát là sự thể hiện tấm lòng thành kính trân trọng những lời dạy của Quan Thế Âm về lòng hiếu kính cha mẹ, mong muốn thoát khỏi được những mối lo toan của cuộc đời xô bồ để hướng tới được sự thanh thản lời tâm hồn.

2.Lạy Phật Quan Âm

nhac-phat-phap-loi-nguyen-dem-nay

Lạy Phật Quan Âm là bài hát thuộc về thể loại nhạc Phật pháp hay nhất của nhạc sĩ Hàn Châu. Bài hát như một lời tâm tình của những con người nhỏ với Phật Quan Âm từ bi dưới đài sen cao rộng của Người. Đời người là bể khổ với những tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến khiến người bị rơi vào vòng xoáy bi ai. Những lúc như vậy ta hãy ngước nhìn lên tòa sen cao rộng của Phật Quan Âm để xin được sự an lạc, không phiền muộn vì những thứ phù du trước mắt. Đối với những ai đang trong cơn hiểm nguy khó khăn hãy cầu xin sự trợ giúp của Người thoát khỏi nghịch cảnh này.

Bài hát này đã được rất nhiều các ca sĩ thể hiện thành công vì chính những ca từ sâu sắc của nó đem lại cho người nghe. Vì vậy nếu đang tìm một bài nhạc Phật pháp để thư giãn và nghiền ngẫm thì đừng nên bỏ qua gợi ý này .

3.Lời Nguyện Đêm Nay

Lời Nguyện Đêm Nay là bài hát có ca từ rất ý nghĩa mang nhiều triết lý nhân sinh Kết hợp với giai điệu du dương tạo cho người nghe một cảm giác yên bình lạ thường. Bài hát rất thích hợp để nghe vào những buổi tối nó sẽ giúp tâm hồn ta được thoát khỏi những ưu tư, giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

4.Quán Nguyện

Quán Nguyện là bài hát được phổ nhạc dựa trên bài thơ Tuệ Kiến và tác phẩm Quán Nguyện cùng tên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Bài hát mang đậm dấu ấn của âm nhạc Phật giáo với các bài học từ 4 vị Bồ Tát lớn là Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi, Bồ Tát Phổ Hiền,Bồ Tát Địa Tạng từ đó ta sẽ rút ra được những bài học cho riêng mình trong cuộc sống.

5.Niệm Phật Thoát Luân Hồi

Kết thúc danh những bản nhạc Phật giáo 2018 hay nhất  mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các là bài hát Niệm Phật Thoát Luân Hồi. Bài hát Như nói lên khát vọng của mỗi con người muốn thoát khỏi luân hồi về chốn Tây Phương Cực Lạc. Với giai điệu nhẹ nhàng, êm tai rất thích để thưởng thức sau những phút giây căng thẳng.

Trên đây là danh sách những bản nhạc Phật pháp hay mà mới nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các. Chúc các bạn sẽ có được những phút giây thư giãn khi thưởng thức các bản nhạc này!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar