Nhạc Phật giáo 2018 gồm các bài hát hay nhất ngợi ca tình người, cách đối nhân xử thế mà bất cứ tín đồ Phật tử nào cũng nên nghe một lần.

Đặc điểm của nhạc Phật giáo

nhac-phat-giao-2018-hay-nhat

Hiện nay, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều thì nhạc Phật giáo vẫn có một chỗ đứng riêng không thể thay thế. Không giống như thể loại nhạc trẻ hay các thể loại nhạc hiện đại khác thường chủ đề chủ yếu xoay quanh tình yêu đôi lứa, nhạc Phật giáo là những bản nhạc có triết lý nhân sinh sâu sắc với giai điệu nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người. Thể loại nhạc này rất thích hợp cho những ai muốn tâm trí mình được nghỉ ngơi sao các giờ làm việc căng thẳng, có tác dụng tốt trong việc giải tỏa stress, kích thích con người hướng đến suy nghĩ tích cực hơn trong lối sống.

Nhạc Phật giáo được chia làm 3 trường phái chính là lễ nhạc chính thống,cổ nhạc Phật giáo và tân nhạc Phật giáo. Lễ nhạc truyền thống thường được thể hiện trong các buổi lễ nghi quan trọng của nhà chùa và các sự kiện của các quý tộc,vua quan thời trước. Cổ nhạc Phật giáo là những bài dân ca được chuyển thể theo phong cách của từng miền,hay ngược lại nhạc Phật giáo lại được phối theo phong cách dân gian để gần gũi với người nghe hơn. Tân nhạc Phật giáo được hình thành trong thời kỳ Pháp thuộc, nhìn chung nó vẫn mang âm hưởng của dòng nhạc truyền thống, nhưng một số bài hát gắn với các bản nhạc nước ngoài để các sinh hoạt văn hóa tôn giáo được đa dạng hơn.Tuy có đôi khi khác biệt nhưng 3 trường phải âm nhạc Phật giáo này vẫn luôn song hành cùng nhau cho đến tận ngày nay.

Những bản nhạc Phật giáo 2018 hay nhất

dac-diem-cua-nhac-phat-giao

1.Nhạc Nam Mô A Di Đà Phật

Đây là một trong những bản nhạc kinh điển trong số các bản nhạc Phật giáo hay nhất. Lời của bài hát là những bài học triết lý sâu sắc về cuộc đời là ai cũng từng chuyên nghiệp. Sẽ thật tuyệt vời nếu trước khi đi ngủ ta được nghe bản nhạc như thế này.  nó sẽ giúp đầu óc của chúng ta được thư giãn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2.Phương xa nhớ mẹ

Phương xa nhớ mẹ là giai điệu quen thuộc được vang lên trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu. Với giai điệu nhẹ nhàng sâu sắc nó sẽ giúp chúng ta thêm biết ơn về đứng đã sinh thành ra mình.

3.Biết bao giờ

lời bài hát Biết bao giờ là những trải nghiệm về sự được mất của mỗi con người chúng ta. Từ đó giúp chúng ta biết biết buông bỏ những thứ phù du trước mắt mà sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

4.Cát bụi cuộc đời

Cát bụi cuộc đời được sáng tác bởi nhạc sĩ Hà Sơn,lời bài cũng là những đút rút sâu sắc về cuộc của mỗi con người. Cho dù ở đời này chúng ta có giàu sang phú quý đến đâu thì khi chết vẫn trở về với cát bụi như bất cứ ai.Vì Vậy hãy sống một cách sao cho thật xứng đáng với tình yêu thương người cùng khổ để khi chết đi ta còn có tiếng thơm cho đời.

5.Áng Phù Vân

Kết thúc danh sách là bài hát Áng Phù Vân với giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng sẽ giúp tâm hồn ta thêm bay bổng và có thêm chút suy tư về cuộc đời trần thế này.

Trên đây là những bản nhạc Phật giáo 2018 hay nhất. Chúc các bạn sẽ có những phút giây thư giãn cùng với những giai điệu tuyệt vời này!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar