Nét đẹp người Phật tử là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, trong khóa huân tu lần thứ 29. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành chút ít thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

net-dep-nguoi-phat-tu-thich-thien-thuan

Nét đẹp của người Phật tử

1.Người Phật tử chân chính

 Người phật tử là người biết đi chùa, thơ Phật, lễ Phật, tụng kinh, sám hối và nghe các Chư tăng thuyết pháp. Đó mới chỉ là những đặc điểm chung của người Phật tử còn để làm một người Phật tử chân chính thì cần cố gắng nhiều hơn. Muốn làm một người Phật tử chân chính thì chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sau đi chùa, tụng kinh, sám hối vị giáo chủ mình theo. Quan trọng hơn hết là phải biết đem những lời Phật dạy vào trong đời sống của bản thân và gia đình. Thực hành lối sống tốt đẹp không làm điều sai trái, không làm hại đến những người xung quanh, biết tu tâm dưỡng tính để trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội.

2.Trách nhiệm của người Phật tử tại gia

 Để phật pháp được phát triển và lan rộng đến khắp muôn nơi thì trách nhiệm của những người phật tử đại gia là vô cùng quan trọng. Người Phật tử tại gia có trách nhiệm duy trì chánh pháp bằng cách xây dựng đời sống của bản thân và gia đình hướng đến cái sự chân, thiện, mỹ theo tinh thần chung của Phật giáo. Làm được như sẽ góp phần tôn lên nét đẹp người Phật tử trong mắt mọi người, giúp người ta có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật nói chung và người Phật tử tại gia nói riêng.

Đánh giá bài viết!