Liễu Phàm Tứ Huấn là tác phẩm được viết tác giả người Trung Quốc Viên Liễu Phàm. Ông viết tác phẩm này với mục đích nhằm dạy dỗ chính con trai mình nhưng sau này nó đã trở thành một trong cuốn sách kinh điển tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

Lieu-pham-tu-huan-sach-hay-nen-doc

Nguồn gốc ra đời của Liễu Phàm Tứ Huấn

Tác giả Viên Liễu Phàm từng được một tiên sinh họ Khổng báo trước rằng ông không thể sống quá tuổi 53 và sẽ không có được con trai nối dõi. Ban đầu, ông cũng không tin lắm nhưng càng về sau ông lại càng ngày ông càng thấy những lời của tiên sinh họ Khổng kia ứng nghiệm và bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Do đã biết trước số mệnh của mình nên cuộc sống của ông diễn ra một cách khá bình lặng, không chút ham muốn gì nữa. Nhưng từ khi được gặp và nghe thiền sư Vân Cốc giảng dạy về cách thay vận mệnh thì cuộc đời của ông đã rẽ sang một hướng khác.

Từ lời dạy của thiền sư Vân Cốc giảng dạy Viên Liễu Phàm bắt đầu làm nhiều việc thiện hơn, sửa đổi những sai lầm trước kia. Cũng vì vậy mà số mạng của ông đã tốt hơn, không còn giống với lời tiên đoán của người tiên sinh họ Khổng. Năm 74 tuổi ông có được một cậu con trai đầu lòng. Và ông đã quyết định viết ra tác phẩm Liễu Phàm Tứ Huấn để dành tặng con trai mình.

Đọc Liễu Phàm Tứ Huấn người ta sẽ hiểu về thế nào là số mệnh và cách làm sao để thay đổi số mệnh ấy. Những nội dung có trong tác phẩm này còn được coi như nền tảng cơ bản để bước vào hành trình tu học, tu hành trong Phật giáo.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar