Bài thuyết giảng làm chủ cơn giận của thầy Thích Phước Tiến. Thầy cho thấy tác hại lớn của việc không làm chủ được bản thân của mình. Tìm cách giải tỏa cơn giận chứ đừng để nó làm mất lý trí, dẫn đến những chuyện không hay.

lam-chu-con-gian-thay-thich-phuoc-tien

Con người thường rơi vào trạng thái tức giận, máu dồn lên não, huyết áp tăng cao, đầu óc sản sinh những suy nghĩ tiêu cực. Nếu chúng ta không làm chủ cơn giận, thường dẫn đến những hành động bất động, sau khi gây ra hậu quả thì thấy ân hận những việc mình đã làm.

Làm sao để kiềm chế được cơn tức giận?

Giận là trạng thái, là cảm xúc vốn có của con người. Khi gặp một vấn đề làm ta tức giận, điều đầu tiên là phải thở đều, khí huyết lưu thông. Cố gắng bình tâm, giữ bình tĩnh, im lặng không nên để đám đông làm ảnh hưởng.

Ngồi suy nghĩ kỹ vấn đề xảy ra, phân tích ai đúng ai sai, đề cao việc tự kiểm điểm bản thân. Như người ta thường nói “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”. Vì vậy để ngày hôm sau giải quyết vấn đề sau khi đã suy nghĩ thấu đáo. Chắc chắn những hành động trong lúc tức giận, bốc đồng, mất kiểm soát sẽ không bao giờ xảy ra. Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ có cách giải quyết, đừng tranh giành ai thắng ai thua.

Làm chủ cơn giận – con người đầy bản lĩnh

Chỉ có những người thật sự bản lĩnh mới làm chủ cơn giận của mình. Bản lĩnh trong lối tư duy, suy nghĩ và cả hành động của mình. Theo Khổng Tử bản chất con người vốn là thiện, đừng biến mình là nạn nhân của cơn giận bạn nhé.

Mọi việc sẽ trở nên tồi tệ nếu con người không làm chủ cơn giận của mình được. Vì vậy, hãy trở thành một người biết suy nghĩ trước sau dù cho có chuyện gì xảy ra nhé!

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar