Bài pháp thoại hãy sống như ngày cuối cùng do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Từ Thuyền tại Toronto, Canada ngày 30-09-2017. Bài giảng của thầy khuyên chúng ta hãy làm nhiều điều tốt điều thiện trong cuộc sống.

hay-song-nhu-ngay-cuoi-cung-thay-thich-phuoc-tien

Chúng ta hãy sống có ích, đóng góp nhiều điều tốt đẹp cho xã hội vì cuộc sống ngắn ngủi không ai biết được ngày mai sẽ như thế nào. Sống thọ mà không giúp ích cho đời thì cũng thật vô nghĩa, không bằng kẻ sống ít mà làm nhiều có ích cho đời. Vì vậy, chúng ta hãy trân trọng cuộc sống, hãy sống như ngày cuối cùng.

Ngụ ẩn của câu hãy sống như ngày cuối cùng

Con người ta rất dễ dao động khi cứ nghĩ thời gian còn nhiều, và cứ thế công việc hôm nay cứ để ngày mai làm, và công việc này dồn cho công việc kia. Thế là cho đến một ngày nhận ra công việc đã dồn đập và bạn không còn thời gian để thực hiện nó, lúc này thì hối hận cũng chả để làm gì được.

Vì suy nghĩ vẫn còn ngày mai đã khiến con người làm chậm trễ những điều mà mình cần làm, mà đáng lẽ đã phải làm trong quá khứ chứ không phải hôm nay và tương lai. Bạn hãy sống như ngày cuối cùng, tận dụng thời gian để làm mọi thứ khi còn có cơ hội.

Nếu chỉ còn một ngày để sống?

Bạn hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng luôn đặt ra cho mình suy nghĩ “không làm hôm nay ngày mai sẽ không có cơ hội được làm nữa. Hãy sống như ngày cuối cùng, làm hết mọi việc khi còn có thể để bản thân phải hối hận.

Nếu như chỉ còn ngày cuối cùng để sống liệu, ta có dành thời gian để thể hiện sự hận thù hay kiếm tiền, tìm cách hại người hay để ngày trôi qua phung phí. Chắc chắn bạn sẽ làm những việc ý nghĩa, tha hết mọi lỗi lầm, vứt bỏ sự hận thù tận hưởng những điều tuyệt vời đẹp nhất của cuộc sống.

Sống bao dung, an lành, biết tha thứ, chia sẻ nhiều hơn thời gian trôi sẽ vô cùng ý nghĩa và hãy sống như ngày cuối cùng.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar