Bài thuyết giảng để gió cuốn đi của thầy Thích Phước Tiến chia sẻ tại chùa Linh Sơn vào ngày 15/04/2017. Thầy nhắc đến cách thức để chúng ta buông bỏ nỗi ưu phiền, nỗi khổ đau để hướng tới cuộc đời thanh thản.

de-gio-cuon-di-thay-thich-phuoc-tien

Trong cuộc sống, hạnh phúc của một người không phải là được sống trong nhung lụa mà biết để tâm thanh thản, bình yên. Thật vậy, chúng ta hãy để gió cuốn đi hết mọi ưu phiền, sống yêu thương và chia sẻ thì ắt hạnh phúc sẽ tự tìm đến với mình.

Để gió cuốn đi – cuộc sống thanh thản và an lạc

Cuộc sống vốn rất nhiều khó khăn, thử thách để con người vượt qua cũng như khẳng định giá trị bản thân. Cuộc đời vốn dĩ là thế nên xin đừng than vãn, sầu bi. Chúng ta đừng để nỗi đau, nỗi khổ tâm, nỗi buồn phiền ấy làm ta trở nên yếu hèn, chỉ biết cách trốn tránh cũng như nhồi nhét tư tưởng tiêu cực cho chính mình.

Hãy để gió cuốn đi mọi thứ, để thời gian xóa đi tất cả, chỉ để lại cho bản thân niềm vui an lạc, ý chí sống và tư tưởng, tư duy tích cực. Cuộc đời có bao lâu, hãy dành thời gian quý báu của mình để hướng tới tương lai tốt đẹp.

Hãy nhớ rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”, “cánh cửa này đóng lại chắc chắn có cánh cửa khác mở ra”. Chúng ta phải để tâm hồn mình thanh tịnh, chỉ chất chứa kỉ niệm vui, hạnh phúc chắc chắn cuộc đời hạnh phúc biết bao nhiêu.

Để gió cuốn đi- không có nghĩa là buông xuôi tất cả

Để gió cuốn đi là cuốn đi những kỉ ức không vui vẻ làm ta đau khổ, chứ không phải là cuốn đi bao nhiêu thử thách khiến ta lùi bước. Có những khó khăn, thử thách, hoài niệm ấy khiến ta mạnh mẽ hơn, ý chí quyết đấu làm lại cuộc đời.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar