Đại lễ Phật Đản 2017 tại TP.HCM được chính khai mạc vào sáng ngày 10/5 với sự tham gia của hàng ngàn Phật tử, các tăng ni và một các lãnh đạo cơ quan nhà nước. Dưới đây là một số hoạt động chính của buổi lễ. Mời quý phật tử cùng đón đọc!

dai-le-phat-dan-2017-tai-tphcm

Các hoạt động của buổi lễ khai mạc đại lễ Phật Đản 2017

Sáng ngày 5/10, các tăng ni, phật tử đã có mặt rất sớm tại nơi diễn ra buổi khai mạc đại lễ Phật Đản – Phật lịch 2561, tại khu vực TP.HCM. đối với họ đây là sự kiện quan trọng để thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật và thể hiện truyền thống tốt đẹp phát tâm, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong giáo lý nhà Phật.

Trong buổi lễ này tất cả các tăng ni phật tử đã được lắng nghe bài phát biểu của Đức pháp chủ GHPGVN. Bài phát biểu đã nêu rõ thông điệp mỗi cá nhân các tăng ni, phật tử cần phải có trách nhiệm cao và biết làm tròn bổn phận dựa trên tinh thần Trí tuệ – Kỉ cương – Hội nhập – Phát triển. Đây cũng chính là tinh thần của đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 8.

Sau khi nghe xong thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN các tăng ni phật tử đã cùng tham gia nghi thức cúng dường, đồng thời dâng hoa chào mừng đại lễ Phật Đản 2017 – Phật lịch 2561 cùng với đó hoạt động ý nghĩa thả phóng sinh nhiều chim bồ câu nhằm cầu cho đất nước phát triển ổn định, nhân dân được ấm no ,hòa bình và hạnh phúc sẽ đến được với tất cả các chúng sanh trên đất nước Việt Nam.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

avatar