Chùa Phật giáo là nơi thờ tự linh thiêng của các tín đồ Phật giáo và là những điểm tham quan du lịch quen thuộc của nhiều người.Việt Nam vốn được biết đến với như một quốc gia có có người theo Phật giáo khá cao trong khu vực Châu Á và trên thế giới. Vì vậy không ngạc nhiên khi nước có nhiều các nơi thờ tự trải dài trên khắp đất nước.Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua các công trình tôn giáo đẹp nhất 3 miền đất nước trong bài viết này nhé!

Dưới đây là danh sách một số chùa Phật giáo đẹp nhất:

1.Chùa Keo

chua-keo

Chùa Keo hay Thần Quang Tự là một trong những công trình Phật giáo lâu đời và đẹp nhất Việt Nam. Ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng năm 1630,tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư,tỉnh Thái Bình.

chua-phat-giao-dep-nhat-3-mien-dat-nuoc-1

Về mặt kiến trúc dù đã trải qua gần 400 năm lịch sử nhưng ngôi chùa vẫn giữ được nét đẹp như ban đầu. Diện tích của toàn bộ công trình này là 58.000m2 gồm 17 công trình khác nhau và 128 gian có thiết kế theo phong cách “Nội công ngoại quốc”.Vật liệu chính được người ta dùng để xây dựng nên công trình này là gỗ lim với kiểu điêu khắc mang đậm phong thời Hậu Lê.

2.Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay chùa Linh Mụ nằm trong quần thể di tích cố đô Huế,cách trung tâm thành phố Huế 5km.Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1601,thời chúa Nguyễn.

chua-phat-giao-dep-nhat-3-mien-dat-nuoc-2

Chùa Thiên Mụ có diện khá rộng được bao quanh là khung cảnh non nước hữu tình. Điểm nhấn của công trình là tháp Phước Duyên cao 21m,gồm 17 tầng mỗi tầng thờ một vị Phật khác nhau. Đây không chỉ là một công trình tôn giáo thông thường mà nó còn là một nét văn hóa của người xứ Huế đi vào thơ ca của nhiều tác phẩm nghệ thuật. Người ta thường nói rằng nếu đến Huế mà chưa tới thăm chùa Thiên Mụ thì không còn là một chuyến du lịch hoàn hảo nữa.

3.Chùa Phật Lớn

chua-phat-giao-dep-nhat-3-mien-dat-nuoc-3

Chùa Phật Lớn hay thiền viện Chùa Lớn được xây dựng năm 1912 trên Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đúng như cái tên của mình ngôi chùa sở hữu một Tượng Phật cao 1,8m và cái tên này còn để phân biệt với chùa Phật nhỏ nằm trên cùng ngọn núi. Sau hơn 100 năm kể từ ngày được khởi công ngôi chùa đã có nhiều thay đổi hiện nay người ta đã tôn tạo và mở rộng khu di tích này phục vụ cho mục đích thờ tự và phục vụ khách tham quan.

Nếu như có một chuyến đi ngang qua các khu di tích này xin đừng bỏ qua những ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất 3 miền trên đây nhé!

4.9 (97.65%) 34 votes

Bình luận

avatar